Chăm sóc sức khỏe động là chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Cùng Dược phẩm 5 Phát tìm hiểu 5 loại nước tốt cho người cao huyết giúp giảm huyết áp hiệu quả sau đây:

Nước ép củ dền đỏ

Củ dền đỏ ít calo, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp.

nuoc-cu-den
Nước củ dền tốt cho người bị huyết áp

Củ dền rất giàu nitrat, một hợp chất được biết là có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những lợi ích này lớn hơn tác dụng của nitrat đơn thuần.

Nước ép lựu đỏ

Lựu không chỉ giàu chất dinh dưỡng như folate và vitamin C mà còn có tác dụng chống viêm mạnh. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nước ép lựu có thể góp phần vào một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.

nuoc-ep-luu
Nước ép lựu không đường giúp kiểm soát chỉ số đường huyết

Các nghiên cứu cũng cho thấy, uống nước ép lựu có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Các tác động lên huyết áp tâm thu không phụ thuộc vào việc người tham gia uống nước ép lựu trong bao lâu và bao nhiêu. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị một liều ít nhất 240 ml để giảm huyết áp tâm trương.

Nếu bạn quyết định thêm nước ép lựu vào chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng đó là nước ép 100% không thêm đường.

Trà xanh

tra-xanh
Uống trà xanh hằng ngày giúp ổn định huyết áp

Có một cách khá đơn giản để hạ huyết áp và tránh tăng huyết áp, đó là uống trà, đặc biệt là trà xanh. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có lợi đối với mạch máu, độ dính của máu và cholesterol.

Các thành phần của trà làm giảm mật độ của máu, tổng huyết áp. Uống một tách trà xanh thường xuyên có thể giảm gần một nửa nguy cơ huyết áp cao. Hai tách trà mỗi ngày có thể làm giảm khả năng tăng huyết áp tới 65%. Tuy nhiên người cao huyết áp tuyệt đối đừng nên uống trà vào lúc đói.

Trà Atiso

Atiso là loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa nằm trong nhóm thực phẩm hiệu quả vượt trội trong điều hòa huyết áp. Phytochemical trong nước bụp giám hoạt động tương tự như một chống chống oxy hóa hiệu quả, từ đó hỗ trợ làm hạ huyết áp.

Nước hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm 5 Phát trải qua quá trình hấp cách thủy 72h rồi sấy từ nhâm sâm 6 tuổi Hàn Quốc thượng hạng nên hàm lượng Saponin trong hồng sâm cao hơn nhiều so với nhân sâm tươi. Ngoài ra, hồng sâm lành tính, ôn hòa hơn nhân sâm nên phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người mắc bệnh cao huyết áp.

Hồng sâm Hoàng gia 5 Phát có tác dụng điều hòa đường huyết, tăng cường sức khỏe các mạch máu hạn chế nguy cơ đột quỵ tai biến. Với người bị hạ huyết áp trong chạy thận nhân tạo, hồng sâm làm giảm đáng kể mức độ tụt huyết áp thông qua cơ chế kích hoạt các chất co mạch (endothelin-1 và angiotensin).

hong-sam-cho-nguoi-huyet-ap
Mỗi ngày 2 gói hồng sâm giúp ổn định huyết áp

Vậy nên người cao huyết áp có thể sử dụng nước hồng sâm hàn quốc vào buổi sáng để ổng định chỉ số huyết áp, chỉ cần nhớ những lưu lý sau đây:

– Dùng 1 gói sau khi vận động thể thao nhẹ nhàng và đã ăn sáng

–  Không nên sử dụng cho người có HA trên 160 mmHg

– Tránh dùng lúc bụng đói

– Dùng xa giờ uống thuốc huyết áp

Để được tư vấn cách sử dụng hồng sâm phù hợp với tình trạng sức khỏe, liên hệ cho 5 Phát để được các Dược sĩ tư vấn tận tình và kỹ lưỡng nhé.

 Địa chỉ: 364/1/16 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline tư vấn: 0934.87.67.67 – 0812.59.67.67

Hi vọng với gợi ý những loại nước tốt cho người cao huyết áp sẽ giúp bạn và gia đình có thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe và ổn định huyết áp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *