Xu hướng làm đẹp da bền vững gần đây xoay quanh việc nuôi dưỡng sự cân bằng lành mạnh của một hệ vi sinh vật trên da – sử dụng lợi khuẩn đang được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu vai trò của lợi khuẩn đối với làn da qua bài viết dưới đây.

Hệ vi sinh vật trên da

Hệ vi sinh vật trên da (skin microbiome) là thuật ngữ chỉ một quần thể hàng nghìn tỷ vi sinh vật sinh sống trên da. Thành phần của hệ vi sinh vật trên da vô cùng đa dạng bao gồm cả vi khuẩn; virus, nấm, demodex… Quần thể này có mối quan hệ cộng sinh trên da, sự liên kết này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai trong suốt quá trình sinh trưởng, phát triển.

he-vi-sinh-vat-tren-da
Hệ vi sinh vật trên da mỗi người là khác nhau

Hệ vi sinh vật trên da mỗi người là khác nhau và thậm chí là tuỳ vào từng vị trí khác nhau của cơ thể mà hệ vi sinh vật khu trú tại đó cũng khác nhau.

Vai trò Probiotics – Prebiotics với da

Xu hướng “làm bạn” với “lợi khuẩn” trong hệ vi sinh vật đường ruột đã bùng nổ trong vài năm gần đây, và giờ đây, nghiên cứu khoa học cho thấy các sản phẩm chăm sóc da được bổ sung prebiotics và probiotics có thể giúp cân bằng hệ vi sinh vật tự nhiên trên da mặt, tương tự như cách các thực phẩm chức năng giúp cân bằng đường ruột.

Hiện nay, sau nhiều nghiên cứu khoa học, các thương hiệu chăm sóc da đã kết hợp thành phần này vào trong sản phẩm của mình để khách hàng có thể “nuôi khuẩn” trên da để nuôi dưỡng cho hệ vi sinh vật trên da luôn được cân bằng và khỏe mạnh, yếu tố quan trọng mang đến một làn da hoàn hảo. Bằng cách kết hợp men vi sinh probiotics và prebiotic vào quy trình chăm sóc da, bạn có thể có được làn da khỏe mạnh hơn, đàn hồi hơn.

probiotics
Probiotic – Prebiotic – Postbiotic rất cần thiết cho sự duy trì sự ổn định của hệ vi sinh trên da

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), probiotics là các vi sinh vật sống có khả năng “mang lại lợi ích cho sức khỏe của vật chủ khi được bổ sung với lượng thích hợp”. Những lợi khuẩn này đã được chứng minh là giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Trong lĩnh vực chăm sóc da, Bác sĩ Da liễu được Chứng nhận tại MDCS Dermatology, Tiến sĩ Marisa Garshick, cho biết việc thoa các sản phẩm có probiotics trực tiếp lên da có thể giúp giảm viêm, chống lại các gốc tự do gây hại, cung cấp độ ẩm và loại bỏ vi khuẩn có hại.

Sự thay đổi trong hệ vi sinh vật đóng vai trò quan trọng trong các bệnh về da như eczema, mụn trứng cá và bệnh rosacea, và probiotics có thể giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa bùng phát. Các lợi ích khác bao gồm giảm độ pH của da, điều này theo bác sĩ Garshick có lợi cho việc giảm các dấu hiệu lão hóa da.

Khác với probiotics, prebiotics không phải là vi khuẩn sống mà là nguồn thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn có sẵn trên da. Điều này giúp các lợi khuẩn này phát triển mạnh mẽ, từ đó có thể dẫn đến một hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, prebiotics còn ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào da, gây ra tình trạng viêm da, mụn trứng cá, bùng phát eczema hoặc lão hóa sớm.

Do prebiotics đóng vai trò như nguồn thức ăn cho probiotics tự nhiên trên da, các sản phẩm chăm sóc da chứa prebiotics có thể giúp duy trì sự cân bằng tổng thể của hệ vi sinh vật trên da. Prebiotics cũng giúp duy trì độ pH khỏe mạnh của da, đồng thời củng cố hàng rào bảo vệ da chống lại các tác nhân gây viêm từ môi trường.

Sản phẩm cung cấp lợi khuẩn cho da

Viên uống Koso Ball chính là lựa chọn tối ưu cho những ai đang thực sự quan tâm tới cân bằng hệ khuẩn trên da và duy trì hoạt động sinh lý ở một làn da khỏe mạnh.

Mỗi viên Koso Ball tương đương với 90 loại rau củ quả, ngũ cốc tảo biển thiên nhiên xuất xứ từ khu rừng ngàn năm của Myama trải qua 3 lần lên men trong thời gian 3 tháng. Bổ sung viên uống trị mụn Koso Ball đồng nghĩa bạn đang cung cấp đồng thời 3 loại, Prebiotic (chất xơ), Probiotic (lợi khuẩn), Postbiotic (Enzym), giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện các bệnh về da nhanh chóng, hiệu quả nhất.

vien-uong-cho-da-mun
Koso Ball là giải pháp cân bằng hệ vi sinh trên da từ bên trong an toàn và hiệu quả

Sản phẩm không gây nóng trong, không đẩy mụn. Uống đủ 2 lít nước/ngày khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để đẩy mạnh khả năng hấp thu.

Với 8 viên/ngày trong liệu trình kéo dài 3-6 tháng, viên uống Koso Ball là giải pháp hỗ trợ điều trị mụn từ bên trong cơ thể, giúp rút ngắn quá trình trị mụn của bạn và ngăn ngừa mụn quay trở lại. Koso Ball thuộc top sản phẩm viên uống trị mụn hiệu quả và được yêu thích hiện nay, được khuyên dùng bởi chuyên gia.

Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu được vai trò lợi khuẩn đối với làn da từ đó biết cách chăm sóc làn da từ sâu bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *