Nhân sâm từ lâu đã được y học xem như bài thuốc quý có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau về việc sử dụng sâm cho người bị cao huyết áp và gây lo ngại cho người bệnh. Câu hỏi đặt ra là: Người huyết áp cao uống sâm được không?

Huyết áp cao là gì?

huyet-ap-cao-la-gi
Huyết áp cao là tình trạng bệnh lý xảy ra khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao.

Huyết áp cao (tăng huyết áp) là tình trạng bệnh lý xảy ra khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Đây là tình trạng bệnh lý nguy hiểm và được xem như “kẻ giết người thầm lặng” khi toàn bộ quá trình tiến triển của bệnh có thể xảy ra âm thầm mà không đi kèm với bất cứ triệu chứng nào cho đến khi thành mạch bị tổn thương do chịu áp lực lớn kéo dài dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Người huyết áp cao uống sâm được không?

Nhân sâm từ lâu đã được y học xem như bài thuốc quý có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Tuy rằng có rất nhiều công dụng nhưng nhân sâm thường không được khuyến khích sử dụng cho người mắc tăng huyết áp. Nguyên nhân là bởi một số tác dụng phụ của nhân sâm có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp thậm chí còn có thể đẩy huyết áp lên mức cao hơn.

nhan-sam-tuoi
Người cao huyết áp không nên dùng nhân sâm tươi

Hồng sâm hỗ trợ ổn định đường huyết

Người huyết áp cao không được khuyến khích sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên nước hồng sâm hàn quốc lại dùng rất tốt cho người bị cao huyết áp.

Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi, trên 6 năm tuổi, nặng trên 37g được cắt bỏ rễ và râu được hấp cách thủy 72h rồi sấy khô.

Nhân sâm vị đắng, tính hàn còn hồng sâm vị ngọt, tính ôn. Ngoài ra hồng sâm có thành phần Saponin -Ginsenoside cao gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng giảm đường huyết đa cơ chế. Hồng sâm “lành tính” hơn nhân sâm rất nhiều. So với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả hơn mà ít tác dụng phụ hơn, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Hồng Sâm điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều chỉnh huyết áp về mức mong muốn khi dùng đúng cách.

Đối với những bệnh nhân huyết áp cao trên 160 mmHg, không nên dùng hồng sâm và phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Đối với những bệnh nhân có mức huyết áp dưới 160 mmHg, sử dụng hồng sâm đều mỗi ngày giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp.

Một nghiên cứu mù đôi, so sánh giả dược cho thấy sử dụng viên nang hồng sâm chứa 16,58mg trong 12 tuần giúp huyết áp tâm thu giảm 6.5 mmHg và huyết áp tâm trương giảm 5 mmHg ở những bệnh nhân tiền tăng Huyết áp.

(SP: 130-139, DP: 80-80 mmHg) mà chưa/ không sử dụng thuốc tăng HA.

Đối với những bệnh nhân có mức huyết áp dưới 160 mmHg, sử dụng hồng sâm đều mỗi ngày giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp.

hong-sam-cho-nguoi-cao-huyet-ap
Huyết áp dưới 160 mmHg sử dụng hồng sâm đều mỗi ngày giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp

Đối với những bệnh nhân huyết áp cao trên 160 mmHg, không nên dùng hồng sâm và phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nước hồng sâm Ebiche cho người cao huyết áp

Saponin trong Hồng Sâm, cụ thể là Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng giảm đường huyết với cơ chế:

  • Giảm đề kháng insulin
  • Cải thiện dung nạp glucose
  • Điều hòa chuyển hóa lipid
hong-sam-cho-nguoi-cao-huyet-ap
Hồng sâm Ebiche Hàn Quốc là sản phẩm giúp điều hòa huyết áp, nâng cao sức khỏe cho người cao huyết áp

Nước hồng sâm hàn quốc là “món quà” sức khỏe có “công thức 3 tốt” hỗ trợ cải thiện các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch; Nâng cao sức đề kháng; Tăng cường hấp thu là lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Đối với người cao tuổi bị tiểu đường, huyết áp: Hồng sâm kết hợp các thảo dược quý như táo, quế, cam thảo và siro đường bắp hàm lượng thấp giúp ổn định chỉ số huyết áp và đường huyết, duy trì ở mức an toàn.

Hồng sâm Ebiche là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho người tiểu đường với các công dụng chính:

  • Trong Hồng sâm có lượng Saponin cao gấp 3 lần nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside từ đó hỗ trợ kiểm soát đường huyết ở ngưỡng an toàn và duy trì ở mức ổn định lâu dài.
  • Kết hợp chiết xuất tinh chất hồng sâm thượng hạng 6 năm tuổi Hàn Quốc và các loại thảo dược như táo, quế, cam thảo giúp cho vị thanh, ngon hơn.
  • Nâng cao thể trạng và tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt, hồng sâm hàn quốc dạng gói sử dụng siro đường bắp với hàm lượng thấp an toàn và không làm tăng đường huyết.

Tin rằng qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Người huyết áp cao uống sâm được không? Hồng sâm hàn quốc sẽ là lựa chọn chăm sóc tuyệt vời và an toàn để chăm sóc sức khỏe cho người cao huyết áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *