Điều gì xảy ra khi cố nặn mụn ở vùng “tam giác tử thần” trên mặt? Cách xác định và xử lý mụn mọc ở vị trí này đều sẽ có tại bài viết sau đây.

Vị trí vùng “tam giác tử thần”

Cách xác định tam giác tử thần là đặt đầu ngón trỏ lên vị trí ở đầu sống mũi, ở giữa 2 mắt, đầu ngón tay cái và ngón giữa đặt 2 bên khóe miệng. Trên khuôn mặt, đầu của hình tam giác nằm trên sống mũi và phần gốc của hình tam giác bắt đầu ở hai bên khóe miệng và kéo dài qua phần dưới của môi trên.

vung-tam-giac-tu-than
Vị trí vùng tam giác tử thần trên mặt

Đối với nhiều người, đây lại là nơi tập trung nhiều mụn nhất trên cơ thể. Mặc dù hiếm, tình trạng nhiễm trùng ở khu vực này vẫn có thể xảy ra. Nó hoàn toàn có thể dẫn đến việc mất thị giác, nặng hơn là tử vong.

Nặn mụn ở vùng ‘tam giác tử thần’ trên mặt nguy hiểm” ra sao

Vùng “tam giác tử thần” có rất nhiều tĩnh mạch nối các dây thần kinh khu vực xương sọ. Nó có thể bị viêm nhiễm khi nặn mụn, ảnh hưởng não bộ, gây suy giảm thị lực. Những nốt mụn khó chịu trên mặt luôn khiến nữ giới ngứa tay và muốn xử lý ngay. Tuy nhiên, bạn cần biết nặn mụn đúng cách, đúng chỗ để tránh biến chứng, thậm chí khiến mụn lây lan. Trong đó, bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh xa vùng “tam giác tử thần” trên mặt.

xu-ly-mun-mun-vung-tam-giac-tu-than
Mụn ở vùng nguy hiểm nên dùng gel trị mụn hymalend

Vì khu vực này chứa rất nhiều dây thần kinh trung ương, nếu bị nhiễm trùng, các tác nhân độc hại hoàn toàn có thể di chuyển theo dòng máu chảy ngược lên não và khu vực thần kinh trung ương.

Nên làm gì khi có mụn ở vùng nguy hiểm

Dù “tam giác tử thần” nguy hiểm, việc ngừa các triệu chứng nhiễm trùng nghiêm trọng là hoàn toàn có thể làm được. Bạn cần cần tuân thủ nguyên tắc duy nhất: Đừng nặn mụn hay động bất cứ thứ gì có thể gây nhiễm trùng hoặc tạo ra vết thương hở lên da. Bất cứ khi nào bạn phát hiện một nốt mụn lớn trên mũi, ngay khi định chạm vào nó, hãy nhớ cụm từ “nhiễm trùng não tiềm ẩn”.

Khi nhận thấy có dấu hiệu nhiễm trùng như vết mụn sưng ở khu vực “tam giác tử thần”, bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám hoặc dùng những liệu pháp bằng thuốc như serum chấm mụn đặc trị, để diệt khuẩn và làm dịu các vết sưng đỏ.

skincare-sau-nan-mun
Hylamend có thể bôi nốt mụn mới nặn giúp làm lành tổn thương nhanh hơn

Đối với mụn ở các khu vực khác, như cằm, hãy cân nhắc thời điểm nặn mụn. Trước khi nặn mụn, bạn cần rửa tay thật sạch, đặc biệt bên dưới móng tay, vì vi khuẩn rất thích ẩn náu ở đó, tốt nhất là nên cắt móng tay.

Tiếp theo, bạn nên làm sạch da mặt chườm ấm lên vùng da đó trước khi bắt đầu nặn mụn. Bạn không nên dùng móng tay để nặn mụn, thay vào đó là sử dụng tăm bông hoặc phần mềm của đầu ngón tay. Cách thực hiện là xoa đều, ấn xung quanh mụn.

Đặc biệt, sau khi nặn mụn, bạn có thể bôi Hylamend lên vết mụn mới nặn có thành phần HA giúp cấp ẩm, hỗ trợ hồi phục tổn thương do mụn nhanh hơn, ngừa sẹo rỗ. Thêm vào đó có thành phần Glycine tạo cảm giác êm mát, có thể bôi ngay sau khi nặn mà không gây kích ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *