Mặt mụn dường như là nỗi trăn trở lớn của bất kì ai mắc phải. Vậy khi bị mụn, ta có nên sử dụng sữa rửa mặt không. Cùng tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân gây mụn

Nguyên nhân gây mụn gồm 3 yếu tố chính:

– Sự tăng tiết bãn nhờn

– Sự gia tăng của vi khuẩn P.acness

– Sừng hóa cổ nang lông (tế bào chết làm bít tắt lỗ chân lông)

Vậy mặt bị mụn có nên dùng sữa rửa mặt không?

Chắc chắn là có, vì khi bị mụn, việc vệ sinh sạch sẽ cho da bằng sữa rửa mặt là điều cần thiết và quan trọng nhất.

Mụn hình thành chủ yếu là do da mặt không được vệ sinh sạch sẽ, khiến các lỗ chân lông nơi mồ hôi và tuyến bã nhờn tiết ra bị bít tắt, dẫn đến viêm nhiễm. Chính vì thế, nếu muốn da hết mụn và ngăn ngừa mụn quay trở lại thì bắt buộc bạn phải quan tâm đến vấn đề giữ vệ sinh da mặt. Hơn nữa, da mặt thông thoáng cũng góp phần phát huy tối đa hiệu quả mà phương pháp trị mụn mang lại. Vậy nên sử dụng sữa rửa mặt là điều tiên quyết giúp làm sạch da, hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa mụn.

da-mun
Dùng sữa rửa mặt phù hợp giúp kiểm soát mụn tốt hơn

Sữa rửa mặt sẽ lấy đi bụi bẩn và các vi khuẩn trên da, giúp lỗ chân được thông thoáng, từ đó hạn chế nhân mụn hình thành. Ngoài ra, ở một số loại sữa rửa mặt, không chỉ giúp làm sạch da mà còn giữ ẩm cho da hiệu quả. Khi da được dưỡng ẩm đầy đủ, tuyến bã nhờn sẽ ít tiết dầu hơn, tình trạng mụn nhờ đó cũng thuyên giảm một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi chọn những loại sữa rửa mặt khi bị mụn

Bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn, độ p.H phù hợp với sinh lý da. Tốt nhất là có thêm thành phần Urea peroxide cấp ẩm, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn P.acness.

Nếu tình trạng mụn ở mức độ nặng, hãy kết hợp sữa rửa mặt cùng với kem trị mụn để có hiệu quả tốt nhất.

sua-rua-mat-da-dau-mun
Sữa rửa mặt Aknekit là lựa chọn hàng đầu cho da dầu mụn

Đối với da mụn bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm làm sạch vừa phải, dịu nhẹ và ít bọt. Nếu được bạn nên lựa chọn sản phẩm không chứa xà phòng vì  sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng bởi một số chất tẩy rửa có nồng độ cao của xà phòng có thể tạo ra làn da khô và kích ứng.

Bạn có thể tham khảo srm Aknekit từ Dược phẩm 5 Phát, có độ p.H 5.5 cực lý tưởng cho da dầu mụn. Có 3 thành phần gồm: AHA, BHA và Urea Peroxide giúp kiểm soát nguyên nhân 3 gây mụn. Đây là những sản phẩm rửa mặt chuyên biệt dành cho da mụn, được chứng nhận an toàn và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có làn da dễ bị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *