Hiện nay chỉ số UV ngày càng trở nên đáng báo động, gây ảnh hưởng cho làn da. Những cách bảo vệ thông thường như nón, khẩu trang,… không hiệu quả. Bôi kem chống nắng cho da bước quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình chăm sóc da nên bạn nếu bỏ qua tất cả các bước sau đều trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên phần lớn chúng ta vẫn gặp lúng túng không biết thoa lại kem chống nắng thế nào cho đúng, không gây ra mụn.

cach-boi-lai-kem-chong-nang
Không phải ai cũng biết các bôi lại kem chống nắng đúng cách

Tuy nhiên, kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định vì vậy dù bạn là ai, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng hay không cũng nên giữ thói quen bôi lại kem chống nắng để có hiệu quả chống nắng cao nhất.

Những lưu ý:

Bôi trước 20 phút trước khi ra ngoài

Để kem chống nắng có thể thẩm thấu vào da, tạo nên lớp màng giúp bảo vệ da tốt nhất cần có một thời gian nhất định. Thời gian lý tưởng để thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài là 20-30 phút để kem chống nắng thấm vào da, phát huy tốt công dụng bảo vệ da.

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ

Không phải cứ bôi càng dày càng tốt,  không cần phải bôi lại sau đó. Bôi nhiều khiến da bị bí, dễ nổi mụn, sần sùi,..

Lượng kem chống nắng bôi sẽ phụ thuộc vào diện tích da và độ đặc, loãng của kem. Với da mặt được khuyến nghị dùng lượng bằng hạt đậu hà lan, da body thì bôi gấp 3 lần.

Sau 2-3 tiếng nên bôi lại kem chống nắng

kem-chong-nang-famicyl
kem chống nắng Famicyl có chỉ số SPF 50+ cực lí tưởng để bảo vệ da

Sau 2-3 tiếng nên bôi lại lớp mới kem chống nắng.

Không nên bôi bằng cách bôi chồng lên lớn kem cũ, khiến da bị bít tắt sinh ra mụn mà không phát huy tác dụng chống nắng.

Chúng ta nên dùng nước tẩy trang lau đi lớp kem chống nắng cũ, sau đó dưỡng ẩm lại cho da và thoa lớp kem chống nắng mới.

Bôi toàn thân, không bỏ qua bộ phận nào

Một số bộ phận thường bị bỏ qua khi bôi kem nắng như: cổ, phần vai, bàn tay, bàn chân, môi… Nếu bỏ qua, da các vùng sẽ sậm màu hơn, lão hóa nhanh hơn.

Quy trình thoa kem chống nắng lần 2

Bước 1: Làm sạch da mặt

Bạn nên tẩy trang tuyệt đối không để nguyên mặt với lớp chống nắng cũ để bôi chồng. Bước tẩy trang là cần thiết để da thông thoáng, tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mụn, đồng thời khi da sạch thì kem chống nắng sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn.

Bước 2: Dùng toner (nước cân bằng) lau toàn bộ khuôn mặt

Đây là 1 bước nhỏ nhưng lại hiệu quả, giúp cân bằng độ pH và cấp ẩm kịp thời cho da.

Bước 3: Thoa lại kem chống nắng famicyl , chờ 20 phút hãy ra ngoài

Đối với kem chống nắng hóa học thì chờ 20-30p trước khi ra ngoài. Còn kem chống nắng vật lý thì sẽ có tác dụng ngay sau khi bôi lên mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *