1. Ba tôi nói: Chuyện gì ở đời cũng vậy, con chưa tự mình trải qua thì đừng quá tin tưởng.

2. Sau khi tôi cãi nhau với mẹ và nhận sai, mẹ nói: “Nửa đời trước của con người, không có sai lầm, chỉ có trưởng thành.”

3. Nếu một con gián vô tình chạm vào người bạn, nó sẽ chạy đến nơi an toàn và tự làm sạch bản thân. Thế nên mình làm người, bị người khác chơi xấu, hãy đi gột rửa làm sạch tâm hồn của bạn.

4. “Khi em cảm thấy mệt mỏi, là bởi em đang lên dốc thôi.”

5. Sẽ có ngày bạn nhìn thấy mặt giả tạo của một người, nhưng mà chẳng ai thấy cả. Ai cũng nghĩ là đứa đó tốt đẹp hoàn hảo như cái mặt vẫn thể hiện ra hàng ngày trước mặt mọi người. Và bạn không thể làm gì khác là cứ để nó diễn chán thì thôi.

6. Mẹ nói, không cần phải mất ngủ vì một kẻ đang say giấc nồng.

7. “Lúc trước tôi rất sợ làm mích lòng người khác, không dám đến trễ, không dám đưa ra yêu cầu, không dám nói sai, sợ hãi những lúc không khí vắng lặng, tẻ nhạt, sợ đối phương không vui vẻ, hoảng sợ đối mặt với tất cả mọi người. Điều đáng tiếc là, tôi chưa từng nhận được sự tôn trọng tương ứng. Sau này, tôi bắt đầu chiều chuộng, yêu quý bản thân, bạn đến trễ thì tôi về trước, không muốn làm thì không cố miễn cưỡng, những lúc người ta vắng vẻ tôi thì tôi lấy điện thoại ra lướt. Quan tâm đến cảm nhận của bản thân, mấy kẻ khác có liên quan gì. Sau đó nhận ra, không những tôi được coi trọng, mà còn vui vẻ hơn nữa.”

8. Thầy chủ nhiệm cấp Ba: “Trình độ của em quyết định trình độ của bạn trai em sau này, hai người có môi trường sống cùng tư tưởng quá khác biệt sao có thể ở bên nhau.” Tôi tin tưởng câu nói này, vậy nên mỗi ngày tôi vẫn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

9. Giáo viên của chúng tôi từng nói với tôi một đoạn thế này: “Nếu em cầu nguyện với Chúa, cho thấy rằng em tin vào năng lực của Chúa. Nếu Chúa không giúp em, cho thấy rằng Chúa tin tưởng vào năng lực của em.”

10. Trong cuộc sống có 2 thứ đừng nên đi tìm: CÔNG BẰNG và SỰ THẬT. Sự thật thì quá tàn nhẫn còn công bằng thì không có đâu mà tìm.

11. Lúc trước ba tôi nói với chị tôi: “Một người đàn ông ngay cả việc kết hôn với ai cũng không quyết định được mà phải nghe trong nhà, nói rõ rằng, 1 là anh ta không có tiền, 2 là anh ta không có năng lực, 3 là bởi vì anh ta không đủ yêu con.”

12. “Sa ngã không đáng sợ, vào lúc sa ngã lại hoàn toàn tỉnh táo mới đáng sợ.”

13. Đừng tự ép mình phải sống vì một ai khác. Đừng học đổi thay thành một con người khác. Cứ là chính mình với sự chân thành. Miệng đời thị phi, ta cứ thế mà đi.

14. EQ cao có nghĩa là biết được người xung quanh là loại người gì, dựa vào đó để đưa ra những cách cư xử thích hợp. Làm những việc tố chất cao đối với người tố chất cao, tránh những việc không có lợi khi làm việc với người tố chất thấp.

15. Bạn càng có tài giỏi, thì các thím, các bà buôn dưa lê càng sẽ không lấy bạn ra làm chủ đề tán dóc.

16. Đi cùng ruồi thì tìm được nhà vệ sinh. Đi cùng ong thì tìm được hoa thơm. Đi cùng người giàu học được cách kiếm tiền. Đi cùng ăn mày thì học được cách xin cơm. Vậy nên bạn là ai không quan trọng, quan trọng bạn ở cạnh ai.

17. “Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành. Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp.”

18. Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng, vậy dừng bước cũng là một bước tiến.

19. Một người có xứng đáng bạn dùng một đời để yêu thương hay không, không phải nhìn vào anh ta tốt với bạn thế nào, mà nhìn vào những lúc anh ta tâm tình không tốt, tệ bạc với bạn ra sao.

20. Đợt trước thất tình, bạn tôi nói: “Khi cậu không buông bỏ được, cậu nhớ đến lúc anh ta là như thế nào buông bỏ cậu đi.”

21. Đàn ông nên lịch sự với tất cả phụ nữ, mà không phải chỉ với phụ nữ đẹp.

22. Vào tiết học cuối cùng, thầy dạy Hóa cấp Hai viết lên bảng một công thức: “Graphite (áp suất cao, nhiệt độ cao) → Kim cương”, thầy nói: “Cuộc sống là như vậy.” *Graphite: Than chì

23. “Liên quan gì đến tôi” và “Liên quan gì đến bạn”. Công nhận rằng hai câu này giảm bớt rất nhiều phiền toái.

24. Đừng sợ kẻ thông minh, hãy sợ kẻ ngốc tưởng mình thông minh.

25. Chẳng ai để ý những giọt nước mắt của bạn. Chẳng ai để ý đến nỗi buồn của bạn. Chẳng ai để ý đến nỗi đau của bạn. Nhưng tất cả đều để ý đến lỗi lầm của bạn.

26. Hãy “g.iết c.hết” những người bạn muốn trả thù bằng sự thành công, và “c.hôn cất” họ bằng những nụ cười của bạn.

27. Nếu kẻ nói xấu bạn mặc dù không biết gì về bạn, đừng buồn, hãy nhớ rằng “chó sủa khi gặp người lạ”.

28 . Đừng bao giờ kể với ai về vấn đề khó khăn của bạn, 90% trong số họ không quan tâm. 10% còn lại thậm chí vui sướng khi nghe thấy điều này.

Nguồn: Chia sẻ kiến thức

Nguyễn Hân sưu tầm

Tìm hiểu về chúng tôi tại:
Fanpace: Dược phẩm 5 Phát
Website: https://5phat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *