Urea là thành phần không mới nhưng chưa được nhắc đến nhiều. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của urea đối với làn da thông qua bài viết dưới đây để cân nhắc xem có nên mua mỹ phẩm chứa urea không nhé!

Urea là gì?

Urea là chất dưỡng ẩm tự nhiên trên bề mặt da. Tự nhiên có nghĩa là trong cơ thể chúng ta tự có, là thành phần của mô da. 1 làn da khỏe mạnh có khoảng 28 microgam urea trên mỗi cm2. Theo thời gian, lượng ure trên bề mặt sẽ bị mất đi, dẫn đến giảm khả năng liên kết nước trong da, khiến da khô ráp, sần sùi.

urea
Công thức khoa học của Urea

Urea có tên gọi khoa học khác là carbamide, có một loại chất hữu cơ với công thức hóa học CO2(NH2) – là sản phẩm trong quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể. Theo các chuyên gia nghiên cứu, Urea là một chất tự nhiên có sẵn bên dưới da và được xem là chất dưỡng ẩm tự nhiên cần thiết cho da. Do đó, Urea luôn là thành phần “góp mặt” trong các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm, đặc biệt là cho da khô.

Tác dụng của urea trong mỹ phẩm

Trong hầu hết các loại mỹ phẩm, Urea giữ vai trò quan trọng trong việc cấp, hút ẩm cho da tương tự như thành phần hyaluronic acid và glycerin. Trong cơ thể, Urea có tác động kép: giữ ẩm, tẩy tế bào chết cho da. Urea là thành phần trị mụn hiệu quả được các chuyên gia đánh giá cao.

Làn da đủ độ ẩm là vô cùng quan trọng, da đủ nước đủ ẩm được gọi là da khỏe. Tất cả các quá trình skincare mà chúng ta thực hiện chỉ với mục đích là cho 1 làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Và Urea là 1 chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình đó. Da càng đổ dầu, càng phải chú trọng việc dưỡng ẩm.

urea-giu-am-cho-da
Urea có vai trò đặc biệt trong việc cung cấp ẩm cho da

Ngoài việc giữ ẩm, thì lấy đi các tế bào chết trên bề mặt cũng ko thể thiếu. TBC lâu ngày không được loại bỏ sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, dễ lên nhân mụn, đồng thời da sẽ sần sùi, sạm màu, không được mịn màng do không được thay thế bởi các tế bào mới sinh ra

Có nên dùng mỹ phẩm chứa Urea?

Mức độ an toàn của urea đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng urea an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những ai có vấn đề về da khô, da dễ bị kích ứng, da dầu, da mụn nên lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm có chứa Urea.

sua-rua-mat-aknekit
Thành phần Urea Peroxide tạo nên sự khác biệt của sữa rửa mặt Aknekit

Sữa rửa mặt trị mụn Aknekit với 3 thành phần chính AHA, BHA, URE PEROXIDE, khắc phục lên cả 3 nguyên nhân gây mụn: kiềm dầu, diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông. VÀ QUAN TRỌNG NHẤT: GIỮ ẨM, KHÔNG GÂY KHÔ DA, KHÔNG GÂY KIN KÍT NHƯ CÁC SRM KHÁC. Aknekit có nghiên cứu so sánh với Proactiv, 1 SRM nổi tiếng tại Mỹ, kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên hội nghị da liễu Mỹ. Giữ ẩm đồng thời làm sạch sâu và dịu nhẹ. Làm mờ sẹo và giảm thâm do mụn p.H 5.5 giúp bảo vệ các đặc tính sinh lý của da. Hiệu quả trên da mụn đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng  Phù hợp với hầu hết các loại da, kể cả da nhạy cảm.

Khả năng giữ nước và loại bỏ tế bào chết tuyệt vời của Urea peroxide; cùng hiệu quả mờ sẹo và cải thiện sắc tố da từ Glycolic acid. Tất cả kết hợp mang lại hiệu quả đánh bay mụn tuyệt vời của sữa rửa mặt Aknekit. Thành phần dịu nhẹ, không chứa hương liệu tổng hợp, không chứa paraben đảm bảo phù hợp với mọi loại da.

Với bài viết “vai trò của Urea đối với làn da” hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về hoạt chất này cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp cho chu trình chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *