Trong dịp cuối năm học 2015-2016 vừa qua, công ty Cổ Phần Dược Phẩm Năm Phát đã cùng với một số trường tại các khu vực miền Trung và miền Nam trao tập vở cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ngoài một số trường mà đại diện của công ty Năm Phát có thể đến trao tập tận tay các em thì các trường vùng xa, công ty bố trí giao tập đến tận nơi trước ngày tổng kết để trường các em sắp xếp phát thưởng đúng ngày. 

Tùy từng sắp xếp của trường mà mỗi em học sinh nghèo được nhận 10 cuốn tập hoặc hơn. Tuy phần thưởng không có giá trị lớn lao về mặt vật chất nhưng là một phần đóng góp tinh thần giúp các em nghèo có thể vươn lên trong học tập, bớt đi phần chi phí khó khăn cho gia đình các em.

Thực hiện tiếp nối sứ mệnh  gia tăng lợi ích cho cộng động, công ty cũng như mỗi nhân viên đều ý thức tự thân và cảm thấy hạnh phúc khi tham gia các chương trình hoạt động vì cộng đồng, kêu gọi tài trợ, đóng góp trong sức mình như: Kêu gọi áo ấm cho vùng cao chịu rét, Trao tặng xe đạp cùng với câu lạc bộ ACE trong chương trình Tiếp sức đến trường, Trao tặng tập cho các em học sinh nghèo, …

Không phải mang tính chất một quỹ từ thiện lớn lao, nhưng mỗi thành viên đều có đóng góp nho nhỏ mỗi tháng, mỗi kỳ tùy theo khả năng, điều kiện và lòng hảo tâm, có thể chỉ là vài chục ngàn, vài trăm ngàn. Số tiền này được tích góp dần và được trao đi khi công ty có dịp đến thăm các vùng sâu xa trong các chuyến công tác, hoặc các chương trình tài trợ. Hành động nhỏ nhưng thể hiện một hình ảnh nhân văn sâu sắc khi công ty luôn khuyến khích nghĩ đến việc cho đi từng ngày.

Hiện tại, Năm Phát dành ra mỗi năm  10.000 cuốn tập để trao tặng cho các em học sinh nghèo ở bất cứ đâu trên mọi miền tổ quốc. Chúng tôi hân hoan khi nhận được thông tin cần tài trợ tập vở tại các trường vùng sâu, vùng xa hoặc cho các trẻ em nghèo từ Qúy khách hàng, Qúy bạn bè để góp sức nhỏ giúp các em vươn lên trong học tập. 

Một số trường được tăng tập trong năm học 2015-2016:

11     Trường Tiểu học số 2 Di Lăng, Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi.

2.       Trường Mẫu Giáo Phú Ninh – xã Phú Đức – Châu Thành – Bến Tre

3.       Trường tiểu học Tân Phú A – Xã Tân Phú – Châu Thành – Bến Tre

4.       Trường tiểu học B Mỹ Đức Tây, Cái Bè, Tiền Giang

5.       Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Phường 5, Quận Gò Vấp

6.       Trường THPT Thủ Khoa Huân – Huyện Chợ Gạo – Tiền Giang.

7.       Học sinh nghèo tại Phường 14, Quận Gò vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *