Đợt giá rét tràn về từ ngày 24/1 vừa qua làm thiệt hại không nhỏ đên cuộc sống của người dân vùng cao miền núi phía Bắc. Sự mất mát vật nuôi, cây trồng, mùa màng, tài sản làm cho người dân đã nghèo lại càng nghèo hơn. Có nhiều xã, bản suốt bao năm vẫn không qua khỏi con số 80-90% hộ nghèo. Các con em không được đi học, thậm chí không đủ áo ấm để mặc trong những ngày giá rét. Nhìn những bàn chân trần, những đứa trẻ tụm năm tụm ba chia nhau tấm chăn, manh áo, có đứa không có cả cái quần mà mặc, những lá lành hơn tại miền Nam ấm áp cũng không thể ngồi yên mà nhìn.

Từ ngày 25/1 với tinh thần chia sẻ lá lành đùm lá rách, công ty 5 PHÁT cũng mong muốn góp chút sức nhỏ để kêu gọi các đồng nghiệp, anh em bạn bè cùng chung tay hỗ trợ đồng bào từ những vật phẩm đơn giản: quần áo, chăn mền, giày dép cũ đến áo ấm, thực phẩm, gạo, mỳ, … và cả hiện kim từ các bậc Mạnh Thường Quân, các Bác sỹ thân quen của công ty.

Qũy Nhân Ái Hà Giang và những người hỗ trợ trao quà cho các em

Được sự giúp sức hỗ trợ của Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Mạnh Hà – Phó giám đốc Sở Y Tế Hà Giang, cùng chị Nguyễn Thị Quỳnh – Qũy Nhân Ái Hà Giang. Bác sĩ Ngô Kim Liên – tỉnh Lào Cai để chuyển tấm lòng của mọi người đến tận tay các em nhỏ chút quà để các em và gia đình cùng được đón Tết Bính Thân ấm áp hơn một chút.

Không phải là đơn vị làm từ thiện chuyên nghiệp, nhưng với hành động nhanh chóng và sự hỗ trợ tận tình của những Bác sĩ, khách hàng thân quen, các đồng nghiệp, đối tác, chính bản thân các nhân viên 5 PHÁT và bạn bè đều làm gương đi đầu nên việc quyên góp đã kịp thời được đưa tận tay đến các em.

Ban Giám Đốc công ty 5 PHÁT chia sẻ: Không phải chỉ đợt này mà từ giờ trở về sau, bất kỳ lúc nào đồng bào cần chúng tôi mà chúng tôi có thể giúp sức thì chúng tôi sẵn sàng. Chúng tôi không quan niệm làm từ thiện là phải hoành tráng, phải quyên góp thật to, thật nhiều. Chúng tôi làm bằng cả trái tim và cùng chung sức với cộng đồng bằng những việc nhỏ nhất giúp chính đồng bào mình vượt qua những lúc khó khăn, hoạn nạn.  

Quần áo cũ, vật phẩm, công ty đóng gói chuyển đi

Danh sách Mạnh Thường Quân cùng quyên góp cho chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *