Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn khái niệm niệm hồng sâm và nhân sâm. Bài viết sau đây của sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa hồng sâm và nhân sâm và nên chọn loại nào.

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm có tên tiếng Anh là Red Ginseng, là những củ sâm tươi 6 năm tuổi (thường là củ to >37g) được cắt bỏ rễ và râu rồi đem đi hấp cách thủy 72h và sấy khô. Đây được xem là một loại dược liệu quý với quy trình chế biến tỉ mỉ. Hồng sâm khi đã qua sấy hấp sẽ có màu đỏ hoặc màu vàng nâu sẫm, vị ngọt, mùi thơm. 

Nhân sâm là gì?

Nhân sâm được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, có vị ngọt hơi đắng,tính hàn. Nhân sâm tươi giúp người ta tăng cường sức khỏe và các chức năng của cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người sử dụng, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.

nhan-sam-han-quoc
Nhân sâm dù tốt nhưng không phù hợp với nhiều đối tượng

Vì sao hồng sâm tốt hơn nhân sâm?

Ngày nay, với điều kiện của y học hiện đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi tốt hơn sâm tươi là vì sau khi được hấp cách thủy (72 tiếng) từ hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside có nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Ngoài ra còn có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.

hong-sam-han-quoc
Hồng sâm là món quà sức khỏe cho cả gia đình

Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm “lành tính” hơn người anh em “nhân sâm” rất nhiều. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều dùng được hết và ít bị tác dụng phụ.

Vì sao nên chọn mua nước hồng sâm hoàng gia 5 phát?

hong-sam-5-phat
Hồng sâm hoàng gia 5 phát chiết xuất từ nhân sâm 6 tuổi Hàn Quốc
  • Chính hãng hồng sâm 6 năm tuổi từ Hàn Quốc
  • Kết hợp thành phần dược liệu tự nhiên khác
  • Hiệu quả rõ ràng trong các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, ung thư và các mục đích sử dụng khác.
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ebiche là công ty chuyên các sản phẩm về sâm.
  • Phân phối độc quyền bởi Dược phẩm 5 Phát – có lịch sử gần 12 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực dược phẩm.
  • Giá cạnh tranh
  • Chính sách khuyến mãi hấp dẫn
  • Dạng dịch gọn nhẹ, dễ vận chuyển, thiết kế đẹp mắt phù hợp làm quà tặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *