Với một lực lượng trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết, Công ty CPDP Năm Phát đã xây dựng được một đội ngũ tuy không nhiều về số lượng nhưng cũng phải nói là khá về mặt chất lượng. Với phương châm “Chơi hết sức, làm việc hết mình”, cùng với những suy nghĩ sáng tạo và mang tính khác biệt, trên quãng đường dài trong một chuyến về quê, vợ chồng TGĐ Nguyễn Thành đã cùng nhau lên kế hoạch tham gia chương trình “Gia đình và những người bạn” – phiên bản mới của chương trình Gia đình tài tử –  một chương trình khá thú vị và đòi hỏi sự đoàn kết, chung sức, chung lòng khá cao. Trong đó gia đình TGĐ Nguyễn Thành và những người bạn chính là những thành viên của Công ty Năm Phát.

             Sứ giả là diễn viên Ngọc Trinh đến thăm gia đình Nguyễn Thành

Kế hoạch là thế, sau khi đăng ký với Ban Tổ chức xong, bao nhiêu khó khăn hiện dần ra trước mắt. Lực lượng thì hùng hậu, khí thế thì hừng hực, máu lửa thì có thừa, nhưng anh em phải đi công tác thường xuyên, không lúc nào tập trung được đầy đủ. Nhóm hát cũng vậy, nhóm múa cũng chẳng khá hơn.

Phòng tập là khu vực phòng ăn, phòng khá chật cho một dàn diễn viên múa may quay cuồng, phải tận dụng cả cầu thang để chạy; diễn viên múa thì chưa từng múa mà thầy lại cứ bắt tập những động tác khó ơi là khó, không những vậy lại còn bưng bê, rớt lên rớt xuống, người thì cứ cứng đơ ra, mặt thì căng thẳng như dây đàn.

                  Một cảnh trong phòng tập tại bếp ăn Công ty Năm Phát

Nhóm hát thì nhìn tới nhìn lui có 1 hoặc 2 người, không lúc nào tập trung đủ đội hình, mặc dù đội hình hát chỉ vỏn vẹn có 4 người thôi. Mr. Thành là giọng hát chính mà còn dính vào lịch đi công tác cuối năm, không thể nào hủy được. Thế là phải tập hát khi đang lái xe, trong khi tắm, khi… và mọi lúc mọi nơi có thể được.

Ngày mà bên sản xuất chương trình qua để xem cả nhà tâp tành như thế nào, sau khi biểu diễn sơ qua một vòng, cả đội đã nhận nguyên một “xô nước lạnh” dội vào khi biên đạo múa chê tả tơi không còn chỗ nào mà ngóc đầu nữa. Thế là phải chỉnh sửa lại, tập lại cái mới, bao nhiêu công trình, mồ hôi nước mắt cả tuần qua đều bỏ sông bỏ biển, ai cũng chỉ biết nhìn nhau không biết nói chi, có một chút thất vọng không hề nhỏ trong mắt của tất cả mọi người.

Phòng tập quá chật không thể phát huy được khả năng múa hát của đội, thế là cả đám kéo nhau ra công viên Gia định từ sáng đến tối: ăn công viên, ngủ công viên, múa công viên, bỏ cả công việc để tập trung cho “sự nghiệp” cao cả là múa may, bưng bê, lăn lê bò toài,…

               Đoạn kết của bài múa “Trên những tuyến đường quan họ”

Đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp cho những thành viên của Năm Phát. Chắc sẽ không ai quên được hình ảnh chị bầu Ngọc cứ phải bê bụng chạy lắc xắc nhưng cũng không bỏ tập ngày nào; Nghiêm thì trong một lần bưng bê đã bị trẹo lưng, phải uống thuốc, chườm nước đá cho mau khỏi; Nga, My thì được bê lên cao mà quên rằng có cái quạt trần đang quay vù vù trên trần nhà; Lý thì bị bưng lên đến ê 2 bên xương sườn vì quá gầy, Khánh thì ục ịch múa chạy lịch phịch cứ bị chê suốt; Hân thì dù là “hàng dễ vỡ” nhưng vẫn không ngán ngại những động tác khó, Phong thì cứ bị sai vặt chạy mua đồ ăn, thức uống cho cả đội; rồi cái cảnh ăn bụi ngủ bờ, lang thang trong công viên cả tuần lễ, v.v và v.v… nhưng cũng không làm anh em nản lòng, vẫn cố gắng vì màu cờ sắc áo của Công ty Năm Phát thân yêu.

                              Những giây phút nghỉ ngơi giữa buổi tập

Ngày thi rồi cũng đến, cả đoàn khăn gói đến trường quay, từ sáng sớm tới chiều tối mới thi xong. Niềm vui nỗi buồn lẫn lộn khi chiến thắng vòng tuần và còn vòng tháng thì … phải chiến đấu với những đối thủ quá mạnh và chuyên nghiệp. Lại thêm một ngày chen chúc trong trường quay, cứ tập đi tập lại, hát tới hát lui, thay đồ ra, mặc đồ vô,… ai cũng mệt phờ cả người, thế nhưng cứ lên sân khấu là mọi người lại động viên nhau cười tươi lên, bình tĩnh, tự tin để diễn hết sức mình.

                                    Một cảnh chạy sân khấu trước khi thi

Thi xong rồi, cả bọn phải cuống cuồng quay về nhiệm vụ chuyên môn hàng ngày. Chuyến đi Nhật Bản sắp tới, mọi người phải tập trung vào lo toan mọi việc, rồi phải chạy mục tiêu, rồi tiếp tục đi công tác. Nhưng trên hết là trông chờ vào ngày 27/4/2014 phát sóng chương trình, ai cũng nôn nao chờ đợi.

                          Lời cam kết quyết thắng của đội múa Năm Phát

Ngày ấy rồi cũng đến, tin nhắn, facebook, email đã được bắn tin cho tất cả Bác sĩ, Dược sĩ khách hàng của Công ty. Tại văn phòng Công ty, lúc 19h00 cũng đang tiếp đón BS. Tuyến ở Bắc Ninh, vợ chồng BS. Đạt, BS. Quốc ở TP.HCM, một không khí ồn ào náo nhiệt và có phần hơi quá khích. Sau khi chương trình kết thúc, một trận mưa điện thoại và tin nhắn tới tấp đổ về, ai cũng chúc mừng chiến thắng của Năm Phát, không khí cứ rộn ràng bay bổng làm sao. Không thể diễn tả hết những niềm vui, những tình cảm yêu thương mà các Bác sĩ trên toàn quốc đã chia sẻ cùng Năm Phát.

Hai tuần nữa sẽ phát sóng vòng thi tháng, không biết các bác sẽ nói gì nhưng dù sao vậy cũng thành công lắm rồi. Và bên cạnh niềm vui chiến thắng vòng tuần – một cuộc thi nghệ thuật, Năm Phát vẫn phải tiếp tục chiến đấu trên thương trường, tiếp tục khẳng định một vị trí nào đấy trong lòng các Bác sĩ nhãn khoa từ Bắc vào Nam. Hẹn dịp sau, Năm Phát lại sẽ bùng nổ tiếp tục. Nào, hãy đợi đấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *