Sau các liệu trình điều trị xâm lấn như lăn kim, laser, peel da… thì việc chăm sóc và phục hồi vô cùng quan trọng. Vấn đề đặt ra là da sau xâm lấn nên chăm sóc như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi chăm do xâm lấn

Làm sạch ưu tiên sự dịu nhẹ

lam-sach-da-diu-nhe
Ưu tiên những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ trong thời kì da điều trị xâm lấn

Làm sạch da là bước đầu tiên giúp da trở nên mịn màng và khỏe mạnh. Tuy nhiên sau các liệu trình xâm lấn, da trở nên nhạy cảm hơn do đó chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ mà vẫn làm sạch sâu, không khiến da trở nên quá khô căng đồng thời hạn chế các động tác massage trên da.

Dưỡng ẩm, phục hồi kỹ càng

Sau các liệu trình xâm lấn, da trở nên nhạy cảm, dễ bị mất đi độ ẩm cần thiết do đó chúng ta nên tăng cường các sản phẩm cấp ẩm và dưỡng ẩm cho da như toner, xịt khoáng, mặt nạ giấy, kem dưỡng khóa ẩm, dầu dưỡng… để tăng sức đề kháng cho da với các hoạt chất có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Ngưng sử dụng các sản phẩm tẩy da chết

Các sản phẩm tẩy da chết hóa học, tẩy da chết vật lý không được khuyên dùng sau các liệu trình xâm lấn.

tay-da-chet-cho-da
Ngưng việc tẩy da chết trong thời gian điều trị xâm lấn

Tốt nhất là sau khi da đã phục hồi hoàn toàn thì mới dần dần đưa các hoạt chất tẩy da chết vào quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học cũng sẽ hỗ trợ phần nào cho việc phục hồi và giúp da khỏe mạnh sau xâm lấn.

Việc tuân thủ chế độ sinh hoạt khoa học cũng sẽ giúp da nhanh được phục hồi hơn, mang lại hiệu quả cao nhất và giúp hàng rào bảo vệ da được củng cố mạnh mẽ hơn, góp phần tăng sức đề kháng cho da.

Lựa chọn kem chống nắng

Nên ưu tiên những loại kem chống nắng chuyên dùng cho da sau xâm lấn. Mọi quá trình chăm sóc da đều cần sử dụng kem chống nắng, đặc biệt da sau xâm lấn thì kem chống nắng là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên vì da sau các liệu trình điều trị chuyên sâu thường nhạy cảm dễ kích ứng hơn bình thường, kem chống nắng trong giai đoạn này phải vừa có độ bảo vệ tốt, vừa đảm bảo lành tính hạn chế tối đa nguy cơ kích ứng. Vì vậy việc chọn kem chống nắng cho da sau xâm lấn không dễ dàng.

Hãy cùng Dược mỹ phẩm 5 Phá tìm hiểu kem chống nắng Pro-Solare  – “huyền thoại”  mà bạn nên “dắt túi” trước khi tìm đến các liệu trình xâm lấn.

kem-chong-nang-cho-da-sau-xam-lan
Kem chống nắng dành cho da sau các liệu trình xâm lấn

– Dành riêng cho da khô, da sau điều trị cần che chắn kỹ

– Kết hợp thành phần chống nắng vật lí + hóa học

– Bảo vệ da tối đa nhờ chỉ SỐ SPF +50.

– Ngăn ngừa vết thâm dành cho da bị thương tổn và bị sẹo

Đây là một kem chống nắng có độ bảo vệ rất cao và ổn định, đặc biệt có khả năng làm mát da, dịu da khi đi dưới nắng. Sản phẩm này rất dễ tán trên da, lớp finish không bị vệt trắng, không vón, không cay mắt, nhẹ mặt và có độ bóng nhẹ kiểu bóng khỏe chứ không phải bóng dầu, nhờn.

Đặt mua sản phẩm dễ dàng tại:

🍃Shopee: https://shopee.vn/fipharmco_duoc_pham_5_phat

🍃Lazada: https://www.lazada.vn/shop/fipharmco-duoc-my-pham-5-phat/

Liệu trình xâm lấn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc phục hồi và chăm sóc tại nhà. Do đó hãy tuân thủ các quy tắc trên để xây dựng cho mình một quy trình chăm sóc da khoa học tại nhà để duy trì kết quả lâu dài nhé. Câu hỏi da sau xâm lấn nên chăm sóc như thế nào? Sẽ không còn thể làm khó các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *