Bạn đang loay hoay không biết làm sao để vượt qua được áp lực deadline? Hãy cùng tham khảo 5 cách dưới đây cùng 5 Phát nhé!

Quản lý thời gian hiệu quả

Hãy lên kế hoạch chi tiết và thời gian phù hợp cho từng loại công việc. Bạn càng biết chính xác mất bao lâu để thực hiện từng hạng mục công việc, bạn càng có thể ước tính được có thể đáp ứng như deadline hay không hoặc phải cần thêm thời gian hay không. Hãy dành ra một vài phút trước khi bắt đầu công việc bằng việc liệt kê các hạng mục cần thiết và thời gian hoàn thành chúng, từ việc họp bàn, lên kết hoạch, trình cấp trên phản hồi phê duyệt, triển khai, báo cáo,…

Nói không với các yếu tố gây xao nhãng

Chỉ khi toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc, bạn mới có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất mà không cần lo lắng đến deadline. Vì vậy, đừng giết thời gian vô ích vào các mạng xã hội hay các trang mua sắm trực tuyến trong những ngày “chạy” deadline. Tiếp đến, bạn cần tạm rời xa những câu chuyện phiếm nơi công sở hoặc từ bạn bè bằng việc tắt thông báo từ các ứng dụng như zalo, messenger,… Bạn sẽ rất ngạc nhiên với tốc độ hoàn thành công việc của mình khi bỏ qua những yếu tố gây xao lãng và tập trung 100% vào nhiệm vụ được giao.

Lựa chọn không gian làm việc thoải mái, không gò bó


Không gian làm việc tưởng chừng như không ảnh hưởng đến tiến độ deadline nhưng nó lại là một tác nhân khá to lớn. Không gian làm việc phải thoáng đãng, trong lành và tạo cảm giác thoải mái thì hiệu quả làm việc mới tốt. Nếu bạn làm việc tại một không gian chật chội, không sạch sẽ chẳng hạn thì sẽ khiến bạn khó chịu, đầu óc mệt mỏi và không đủ tinh thần để sáng tạo nhất là đối với những người yêu thích sự cầu toàn và làm trong ngành cần sự sáng tạo.

Có đủ nguồn hỗ trợ


Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn có những gì bạn cần để hoàn thành công việc kịp thời. Bạn có đủ người hỗ trợ, thiết bị hoặc tài liệu được cung cấp kịp thời? Nếu không bạn có thể phải đề xuất một lịch trình dài hơn hoặc giảm chất lượng hoặc số lượng công việc bạn sẽ giao đúng hẹn. Các thiết bị và phần mềm hiện đại phục vụ cho công việc cũng là một yếu tố quan trọng để giúp tiến độ công việc được nhanh chóng hoàn thiện hơn. Ví dụ như bạn làm thiết kế thì cần các phần mềm chạy mượn mà, bạn làm kế toán thì cần những ứng dụng tính toán nhanh, không quá rắc rối,…

Giữ tinh thần luôn tỉnh táo và cung cấp năng lượng cho bản thân


Điều cuối cùng cần lưu ý cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn phải giữ một chiếc đầu lạnh, luôn tỉnh táo. Hãy giữ việc ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để có sức khỏe và tinh thần tốt. Đôi khi làm việc vào ban đêm có thể là điều không thể tránh khỏi, nhưng thực hiện thường xuyên sẽ khiến tinh thần của bạn đi xuống, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không hoàn thành công việc đúng deadline và với hiệu quả như mong đợi. Nếu cần thiết bạn hãy bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Hồng Sâm Hoàng Gia 5 Phát, Hồng sâm thì có lẽ ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời là giúp nâng cao sức khỏe, giúp tỉnh táo và giữ tinh thần luôn thoải mái, bên cạnh đó còn giúp hỗ trợ nhiều loại bệnh. Đối với Hồng Sâm Hoàng Gia 5 Phát là sản phẩm cực kỳ dễ uống, không gây đắng và mùi hôi khó chịu như những sản phẩm Hồng sâm khác trên thị trường. Hồng Sâm Hoàng Gia 5 Phát chiết xuất từ nhân sâm 6 năm tuổi và sử dụng siro đường bắp vì vậy dùng được cho cả người bị tiểu đường và ăn kiêng. Được sản xuất từ nhà máy Ebiche Hàn Quốc với hơn 120 năm trong lĩnh vực sâm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *