Ảnh của chủ xe cung cấp

Chiều tối 27/1 trên đường hái tiêu thuê về, Y Phép nhà ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk tông vỡ đèn hậu ô tô. Dù chẳng ai thấy nhưng anh vẫn ngồi gần 2 tiếng chờ chủ xe để xin bồi thường!

Gặp chủ xe, Y Phép lập tức nhận mình đã gây ra sự việc và ngỏ ý trả trước 200.000 đồng sửa xe, còn 50.000 đồng tiền công hái tiêu thuê ngày hôm đó xin giữ lại mua sữa cho con trai vài tháng tuổi.

Anh Sơn- chủ xe từ chối nhận tiền của chàng trai Ê đê và khuyên về nhà nghỉ ngơi. Sơn cho hay “Người đồng bào thật thà, có gì nói nấy nên tôi thấy thương. Họ khó khăn nên mới phải đi làm thuê, xe tôi có bảo hiểm coi như không thiệt hại gì. Điều khiến tôi xúc động là hành động tử tế của Y Phép”.

Trả lời VnExpress, Y Phép nói hôm đó anh bỏ đi cũng không ai biết nhưng không thể làm vậy. “Có nghèo khó tôi cũng phải xin lỗi họ. Nếu tiền sửa chữa nhiều quá tôi sẽ xin trả dần, bởi đi làm thuê chỉ kiếm được 250.000 đồng một ngày”, Y Phép nói.

Trưa 28/1, thấy xe của anh Sơn vẫn đỗ gần nơi làm việc, Y Phép mang đến một túi hạt tiêu, thành quả của một tuần đi mót trên rẫy để làm quà cảm ơn. Chàng trai nói không có tiền bởi đang nuôi vợ con, còn mỗi túi tiêu định đem về quê ăn Tết, nay đem đến tặng ông chủ xe tốt bụng.

Bất ngờ khi thấy Y Phép tìm đến, anh Sơn mời vào nhà nói chuyện. Anh nói đây là lần đầu gặp một chàng trai “kỳ lạ”, bởi thay vì bỏ trốn nhưng ở lại xin lỗi, sau còn đưa quà cảm ơn. Biết gia cảnh khó khăn, anh Sơn tặng người này một bọc quần áo cũ và 500.000 đồng để Y Phép mua sữa cho con.

Y Phép từ chối “Quần áo thì tôi xin nhận nhưng tiền thì không thể. Tôi đã gây tổn thất cho anh Sơn, anh ấy không trách mà còn cho quà là tôi biết ơn lắm!”

Y Phép cùng chủ xe thật là tốt bụng, tôi ưng và trân trọng hai anh lắm, tôi tin nhiều người cũng nghĩ như mình!

Ảnh của chủ xe cung cấp

✍️Nhà báo Hà Phan

Nguyễn Hân sưu tầm 

Tìm hiểu về chúng tôi tại:
Fanpace: Dược phẩm 5 Phát
Website: https://5phat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *