Lời làu bàu của người chồng khiến tôi quay ra nhìn. Người mẹ, trong bộ đồ công sở đã xộc xệch ít nhiều, đang vừa vội vàng ăn tô phở, vừa đút cho con.

Đứa con trai khoảng hơn 2 tuổi không chịu ngồi im, chạy quanh và la hét om sòm. Ánh mắt khó chịu của một vài bàn xung quanh hướng về phía 2 vợ chồng. Nhưng người cha không quan tâm. Anh ta bình thản ăn tô phở của mình, bình thản lướt điện thoại.

Tôi lén quan sát người mẹ kỹ hơn một chút. Làn da trắng nhưng gương mặt hơi nhợt nhạt vì chưa đánh son. Mắt hơi trũng sâu, rất giống tôi những ngày thiếu ngủ. Vẻ mệt mỏi, xấu hổ và bất lực hiện rõ trên mặt chị. Nào, bây giờ chúng ta nghĩ thử xem, lịch trình một ngày của bà mẹ bỉm sữa sẽ như thế nào?

– Vệ sinh cá nhân

– Gọi con dậy, vệ sinh cho con, thay quần áo (còn chưa kể khoản dỗ dành để con hợp tác)

– Ăn sáng, cho con ăn sáng

– Đưa con đi học

– Đi làm

– Đón con về

– Đi chợ/siêu thị mua thực phẩm

– Tắm cho con

– Nấu cơm

– Ăn, cho con ăn

– Rửa bát

– Dọn dẹp

– Cho con đi ngủ

Vậy, nếu không có sự trợ giúp của bất kỳ ai (ông bà, giúp việc, chồng), họ lấy đâu ra thời gian để nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng? Một người mẹ kiệt sức thì làm sao có thể mỉm cười? Một người vợ cô đơn thì làm sao vui vẻ?

Tôi đã thấy rất nhiều ông chồng nằm sofa lướt điện thoại khi vợ một mình hì hục trong bếp, tối ngày la cà quán sá khi vợ sấp ngửa chạy từ công ty về đón con, ngủ ngon lành lúc vợ đang còng lưng dọn rửa. Và cũng chính những ông chồng ấy thở dài ngao ngán, hỏi vợ “SAO EM LÚC NÀO CŨNG GẮT GỎNG?”.

Tôi mong các anh chồng hiểu được điều này.

Các anh muốn một người vợ xinh đẹp, gọn gàng – Hãy chia sẻ việc nhà để họ có thời gian chăm sóc bản thân.

Các anh muốn một người vợ tâm lý, ngọt ngào – Hãy trân trọng những gì họ đã hi sinh để vun vén gia đình.

Các anh muốn một người vợ dịu dàng, ít khi cáu gắt – Hãy quan tâm đến cảm nhận của vợ, an ủi khi vợ buồn, hỏi han khi vợ mệt.

Đừng để họ một mình gồng gánh mọi việc, gánh luôn nỗi buồn và bực dọc với sự vô tâm, hời hợt của chồng.

Ai cũng muốn làm một người vợ, người mẹ tuyệt vời. Nhưng phụ nữ không thể làm điều đó một mình. Họ cần được san sẻ, tôn trọng, sẻ chia và thấu hiểu, các anh chồng ạ!

Tìm hiểu về chúng tôi tại:
Fanpace: Dược phẩm 5 Phát
Website: https://5phat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *