(Ảnh minh họa)

Cần phải cho bản thân một cơ hội thành công, đừng dễ dàng từ bỏ, bởi vì thành công chính là như vậy, nếu bạn không cố gắng tranh đấu thì không có được nó.

Đó là lần đầu anh ta đi phỏng vấn xin việc, cũng là lần phỏng vấn có ý nghĩa sâu sắc nhất trong ký ức của anh ta. Hôm đó, anh ta cầm giấy hẹn phỏng vấn tại một công ty quảng cáo nổi tiếng. Thành tích học tập của anh ta rất xuất sắc, nên anh ta rất tự tin, phấn khởi tới công ty đó sớm mười phút.

Công ty quảng cáo ở tầng 18 của tòa nhà. Tòa nhà được quản lý rất nghiêm ngặt, luôn có nhân viên bảo vệ đứng hai bên cửa, trên cửa treo tấm biển đề: “Mời khách đăng ký”.

Anh ta tiến tới hỏi: “Anh ơi, xin hỏi phòng 1810 đi thế nào?” Nhân viên bảo vệ nhấc điện thoại lên, một lát sau nói: “Xin lỗi, phòng 1810 không có người”. “Không thể nào!”. Anh ta vội vàng giải thích: “Hôm nay là ngày họ hẹn phỏng vấn, tôi có giấy hẹn phỏng vấn đây”.

Nhân viên bảo vệ đó lại gọi điện một lần nữa: “Xin lỗi anh, vân không có người nghe máy; chúng tôi không thể để anh lên được, đây là quy định”.

Thời gian dừng trôi, trong lòng anh ta sốt ruột nhưng cũng đành kiên nhẫn chờ đợi, đồng thời cầu nguyện cho cái điện thoại chết tiệt đó có người nhấc máy. Đã quá giờ hẹn mười phút rồi, nhân viên bảo vệ lại lịch sự nói với anh ta rằng điện thoại phòng đó vẫn không có người nghe.

Giấy hẹn phỏng vấn định rõ: “Đến muộn mười phút, hủy tư cách phỏng vấn”. Anh ta hoàn toàn không ngờ lần đầu tiên đi phỏng vẫn đã bị chặn ngay ngoài cửa như vậy. do dự một lúc lâu rồi cũng đành tự nhận mình xiu xẻo và quay về trường.

Buổi tối, anh ta nhận được một thư điện tử: “Chào anh! Có lẽ anh không biết chiều nay chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn anh ở ngay đại sảnh, rất tiếc anh không vượt qua. Nếu để ý, sẽ thấy nhân viên bảo vệ đó hoàn toàn không bấm số gọi đi, hơn nữa ở đại sảnh vẫn còn các điện thoại công cộng khác, anh hoàn toàn có thể tự mình gọi lên văn phòng, tuy chúng tôi quy định đến trễ mười phút sẽ hủy tư cách phỏng vấn, nhưng tại sao anh lại lập tức từ bỏ mà không cố gắng thêm? Chúc anh thanh công lần sau!”

Nguyễn Hân – Sưu tầm

Tìm hiểu về chúng tôi tại:
Fanpace: Dược phẩm 5 Phát
Website: https://5phat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *