Ít ai biết rằng sức khỏe hệ tiêu hóa và làn da có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Cùng tìm hiểu chủ đề này cũng như xu hướng mới trong điều trị các bệnh về da qua bài viết nhé!

Mối quan hệ giữa hệ tiêu hóa và làn da          

Có sự liên quan mật thiết giữa hệ vi sinh vật đường ruột và sức khỏe của da, được gọi là trục ruột-da. Rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột làm tăng các chất trung gian gây viêm, gây ra các phản ứng trong các bệnh như mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da cơ địa.

moi-lien-he-lan-da-va-tieu-hoa
Sức khỏe đường ruột và sức khỏe làn da có mối liên hệ mật thiết với nhau

Trong khi đường ruột là nơi chứa khoảng 80% hệ thống miễn dịch của chúng ta và cũng là nơi tạo ra các chất dinh dưỡng, chuyển hóa các hormone và các enzym giải độc, vô hiệu hóa các mầm bệnh và tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh. Thì da là một trong những hệ thống chính để cơ thể thải các chất thải và độc tố ra bên ngoài. Không chỉ vậy, da còn là lớp lá chắn đầu tiên, bảo vệ cơ thể trước những vi khuẩn, mầm bệnh. Nếu một cơ quan hoạt động không hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan còn lại.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi các vấn đề của viêm ruột xuất hiện thì đi kèm sau đó sẽ là các vấn đề về viêm da. Những người bị mụn trứng cá và mụn sưng đỏ có nguy cơ mắc các vấn đề về đường ruột cao gấp 10 lần so với người có tình trạng da bình thường. Và 34% người có vấn đề về hệ tiêu hóa đều có biểu hiện trên da.

Bí quyết nâng cao sức khỏe đường ruột và vẻ đẹp của da

Sự mất cân bằng các vi khuẩn tiêu hóa khỏe mạnh có ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu hóa. Tiêu hóa chậm hoặc kém tiêu hóa có thể gây ra viêm – một trong những nguyên nhân gây nổi mụn.

Chế độ ăn uống là yếu tố quyết định việc có hay không hệ tiêu hóa khỏe mạnh với hệ sinh vật đường ruột cân bằng, nhờ đó giúp làn da tràn đầy sức sống. Ngược lại, thói quen tiêu thụ những thực phẩm làm gia tăng tỷ lệ vi khuẩn xấu trong đường ruột như đường, sữa, tinh bột và rượu vang sẽ khiến làn da khuôn mặt xuất hiện những vấn đề xấu mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

ruot-sach-da-khoe-dep
Làn da khỏe đẹp, rạng rỡ thường phản ánh một đường ruột khỏe và hệ vi sinh vật cân bằng

Làn da khỏe đẹp, rạng rỡ thường phản ánh một đường ruột khỏe và hệ vi sinh vật cân bằng. Một khi ruột bị tổn hại sẽ cho phép các độc tố, các hạt thức ăn không tiêu hóa và vi khuẩn xấu bị rò rỉ ra khỏi ruột  thấm ngược vào máu. Những độc tố này sẽ ra khỏi da dưới nhiều hình thức khác nhau như chàm, viêm da, tàn nhang,.. điển hình nhất là mụn trứng cá. Để sở hữu một đường ruột khỏe và một làn da đẹp, căng tràn sức sống thì ngoài chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh với trái cây, rau quả và thực phẩm sạch, đừng quên bổ sung sản phẩm giàu Postbiotics như Koso Ball – thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu của Nhật Bản.

Postbiotic giúp sự cân bằng của hệ vi sinh vật và khôi phục/cải thiện tính toàn vẹn của hàng rào bảo vệ da. Postbiotic có thể cải thiện khả năng chống tia cực tím, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện độ đàn hồi của da, hỗ trợ điều trị các tình trạng dị ứng.

vai-tro-Postbiotic-voi-lan-da
Postbiotic cân bằng của hệ vi sinh vật và khôi phục hàng rào bảo vệ da

Sử dụng viên uống Koso Ball trong 3 tháng cho kết quả cải thiện chức năng đường ruột, các vi khuẩn đường ruột và trạng thái làn da: 70% bệnh nhân có vấn đề về da giảm 46% sau khi thử nghiệm

P. Acnes/ C. Acnes được xem là là thủ phạm chính gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, theo những hiểu biết khoa học gần đây cho thấy rằng vấn đề không chỉ liên quan đến P. Acnes mà còn là sự cân bằng tổng thể của cộng đồng vi khuẩn trên da. Điều trị không chỉ tập trung tấn công vào P/C. Acnes mà còn là cân bằng hệ vi sinh vật, bổ sung lợi khuẩn, hạn chế sử dụng kháng sinh. Bổ sung Koso Ball chính là cách bổ sung Postbiotic đường uống an toàn, hiệu quả đồng thời là xu hướng mới gần đây trong điều trị các vấn đề về da.

vai-tro-Postbiotic -voi-da
Koso Ball là phương pháp bổ sung Postbiotic nhằm hỗ trợ cải thiện các bệnh về da và tiêu hóa

Mỗi viên Koso Ball tương đương với 90 loại rau củ quả, ngũ cốc tảo biển, thảo dược thiên nhiên xuất xứ từ khu rừng ngàn năm của Myama được trích xuất và trãi qua 3 lần lên men trong thời gian 3 tháng để tạo ra sản phẩm. Chứa hàng triệu lợi khuẩn Latobacillus một lợi khuẩn đường ruột từ đó hỗ trợ điều trị các các vấn đề của da trong đó có mụn, viêm da, vẩy nến,..Sử dụng viên uống Koso Ball mỗi ngày đồng nghĩa bạn đang cung cấp cho cơ thể đồng thời: Thực vật lên men (Lactobacillus), chất xơ và Enzyme hay nói ngắn gọn chính là Postbiotic.

Hi vọng qua bài viết bạn đã thấu hiểu hơn mối liên hệ giữa sức khỏe hệ tiêu hóa và làn da, từ đó không chỉ biết cách chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài mà cả sức khỏe bên trong một cách đúng đắn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *