Ngày nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa, các Doanh nhân Việt Nam được ví như các “chiến sĩ”. Sự tồn tại của họ là cả một quá trình trải nghiệm khắc nghiệt của thương trường. Họ đã trải qua một thời gian dài khó khăn và thử thách. Và đến thời điểm này họ được xã hội công nhận là Doanh nhân.

Ông Nguyễn Văn Thành. Tổng Giám đốc Công ty CPDP Năm Phát nhận kỷ niệm chương “Doanh nhân Việt Nam thế hệ vàng”

Và hôm nay, ngày 13/10 – Ngày Doanh nhân Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Sheraton thật sang trọng và ấm cúng để chuẩn bị cho buổi vinh danh các Doanh nhân tiêu biểu của thế hệ hôm nay, do đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức. Trong đó Doanh nhân ông NGUYỄN VĂN THÀNH Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Năm Phát được vinh dự nhận kỷ niệm chương “Doanh nhân thế hệ vàng” lần này.

Sau phần nghi lễ trao kỷ niệm chương cho Doanh nhân là buổi tọa đàm với chủ đề “Doanh nhân thế hệ vàng” với sự tham gia của các khách mời như Ông Dương Trung Quốc – Nhà sử học Việt Nam,  Ông Giản Tư Trung – Giám đốc trường Doanh nhân Pace, đại diện trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng tri thức cho Doanh nhân Việt Nam và hơn 100 Doanh nhân đại diện cho các Doanh nghiệp tại TP.HCM.

05 thành viên sáng lập Công ty CPDP Năm Phát đã tham dự chương trình.

Buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề về tầm nhìn, định hướng và phát triển của các Doanh nghiệp Việt Nam, mà người đứng mũi chịu sào là các CEO của Doanh nghiệp. Buổi tọa đàm đề cao những nỗ lực mà họ đã phấn đấu để đưa Doanh nghiệp vượt qua các cuộc đọ sức đầy cam go.

Cả khán phòng nóng lên với câu hỏi đặt ra là “thế hệ Doanh nhân ngày nay có xứng đáng được xem là thế hệ vàng hay không?”

Theo Ông Giản Tư Trung thì cho rằng thế hệ chúng ta phải thực hiện một cuộc cách mạng trong kinh doanh. Đã gọi là lịch sử thì phải có cột mốc về thời gian và thành công với một kết quả nhất định nào đó và được công nhận.

Còn phía nhà sử học Dương Trung Quốc thì cho rằng chúng ta đang trong giai đoạn “ vàng đang qua thử lửa” bởi vì các Doanh nhân đã và đang lèo lái con thuyền vượt qua những gian nan, thử thách từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 dẫn đến sự thay đổi chính sách tiền tệ của Nhà nước, rồi lạm phát, sự trồi sụt của đồng đô la,… tất cả đã ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp.

Vậy để được công nhận là “vàng” hay không chúng ta cần phải có thời gian để khẳng định và những nỗ lực kế tiếp của các Doanh nhân để đưa thế hệ chúng ta vào lịch sử Doanh nhân Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thành chụp hình lưu niệm cùng Nhà sử học Dương Trung Quốc

Kết thúc chương trình là phần giao lưu chụp hình lưu niệm của các Doanh nhân với  khách mời, với những cái bắt tay mang niềm tin và hy vọng cho một thế hệ Doanh nhân tương lai tươi sáng và vững bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *