Tài trợ bởi vatgia.com
VÌ SAO TAURINE GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ?
Thứ năm, 09:26 Ngày 18/02/2016 .

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 1

Người Nhật được cho là có tuổi thọ cao nhất thế giới. Trên thực tế, Hòn đảo nổi tiếng Okinawa được mệnh danh là Đảo Trường Sinh, có tỷ lệ người sống hơn 100 tuổi cao nhất thế giới.

Chắc chắn có rất nhiều yếu tố cùng đóng vai trò trong việc kéo dài tuổi thọ của người dân.  Nhưng những bằng chứng đều cho thấy họ có một điểm chung là có chế độ ăn uống với hàm lượng cao của một acid amin được gọi là taurine.

Những bằng chứng này thể hiện khá chắc chắn rằng có sự ràng buộc mạnh mẽ giữa taurine và sự trường thọ nên các nhà nghiên cứu đã coi taurine như là một trong  "Các yếu tố dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật”.

Taurine thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cân bằng insulin, cân bằng điện giải, chức năng nghe, và phục hồi hệ miễn dịch. Trong nghiên cứu động vật, taurine bảo vệ chống lại bệnh tim, giảm tỷ lệ tử vong gần 80% .

Lợi ích của taurine khá lớn và phong phú, các nhà khoa học đã mô tả taurine là "một phân tử kỳ diệu”.

Taurine được tìm thấy nhiều trong một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với  những người ăn kiêng hay ăn chay dễ bị thiếu một lượng taurine nhất định. Một số bệnh như gan, thận, suy tim, đái tháo đường hay ung thư cũng có thể gây thiếu hụt taurine.  Qúa trình lão hóa cũng làm giảm khả năng sản xuất taurine của cơ thể. Những trường hợp này đều cần phải bổ sung taurine trực tiếp.

Đó là lý do tại sao những người quan tâm đến tuổi thọ nên xem xét bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng này  với một chi phí thấp nhất. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu tại sao taurine có thể giúp bảo vệ hệ tim mạch, chuyển hóa, thần kinh và duy trì sức khỏe tốt.  

 TẠI SAO CHÚNG TA CẦN BỔ SUNG TAURINE?

Trong nỗ lực nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến việc kéo dài tuổi thọ, đôi khi những chất đóng vai trò quan trọng trong nhiều thập kỷ lại bị lãng quên. Đó là trường hợp của taurine.  Những nhà nghiên cứu đầu tiên đã từng coi taurine là một phần trong nhiều thành phần tạo nên sự trường tho, nhưng giờ đây chất này lại không phải là phổ biến như trước nữa.

Một nghiên cứu công bố trong tháng 11 2012 đã mạnh dạn tuyên bố rằng taurine là một trong những chất quan trọng nhất trong cơ thể. Các tác giả đã viết:  "Xét về tính phân phối rộng trên toàn bộ cơ thể, đồng thời mang nhiều tính bảo vệ, điều hòa và ý nghĩa chức năng của nó trong sự phát triển tế bào, dinh dưỡng, và sự sống còn thì taurine chắc chắn là một trong những chất quan trọng nhất trong cơ thể."

Mặc dù nó được tự tổng hợp bởi cơ thể nhưng bạn vẫn cần phải bổ sung taurine qua chế độ ăn hoặc bổ sung trực tiếp để đạt được liều lượng tối ưu.

Vì vai trò thiết yếu này, bổ sung taurine có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc phục hồi độ cân bằng insulin, giảm thiểu các biến chứng tiểu đường, đảo ngược các yếu tố bệnh tim mạch, ngăn ngừa và chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, làm giảm co giật, đảo chiều ù tai, và nhiều hơn nữa.

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 2

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh