Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ BÉO PHÌ
Thứ năm, 09:33 Ngày 18/02/2016 .

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 2

Taurine Ngăn chặn béo phì

Một trong những cách taurine có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể là chống tình trạng béo phì. Mỡ rải rác khắp cơ thể đặc biệt là dự trữ nhiều ở vùng bụng dưới. Nghiên cứu trên người cho thấy 3 gram taurine mỗi ngày trong 7 tuần giảm đáng kể trọng lượng cơ thể của đối tượng thừa cân hoặc béo phì (mà không bị tiểu đường).  Nghiên cứu cũng cho thấy giảm đáng kể trong huyết thanh của họ triglycerides và "chỉ số xơ vữa," – một chỉ số trong nhóm cholesterol có thể có nguy cơ xơ vữa động mạch.

Những nghiên cứu khác nhau trên động vật về khả năng chống béo phì và khả năng giảm mỡ máu cho thấy taurine đều phát huy tác dụng dù chỉ được dùng một  mình hoặc dùng kết hợp với sản phẩm tự nhiên khác. Những nghiên cứu này chỉ ra rằng taurine có khả năng cải thiện dung nạp đường (glucose) ở động vật béo phì, đây cũng là phát hiện quan trọng có thể định được mức thừa cân bao nhiêu thì có nguy cơ bị tiểu đường.

Có lẽ đáng báo động nhất là nghiên cứu trên động vật cho thấy béo phì tự nó cũng làm giảm suy giảm mức taurine trong huyêt tương tạo ra một vòng luẩn quẩn càng làm béo phì hơn.

Nghiên cứu trên chuột bạch cho thấy mức giảm béo cũng khác nhau tương ứng với các mức sử dụng taurine khác nhau trên cả người béo phì do di truyền và người béo phì do chế độ ăn uống. May mắn thay, trong nghiên cứu này, việc bổ sung taurine phá vỡ vòng luẩn quẩn trên, giúp ngăn ngừa béo phì và những hệ quả của nó. 

Taurine Thúc đẩy kiểm soát đường và điều trị bệnh tiểu đường

Thực tế, taurine được tìm thấy trên cơ thể người tiểu đường thấp hơn đáng kể so với cơ thể khỏe mạnh. Với những kết quả nghiên cứu về sự liên quan giữa taurine và béo phì trên thì rõ ràng mức độ taurine thấp cũng ảnh hưởng liên đới đến mối quan hệ giữa tiểu đường và béo phì.

May mắn là các nghiên cứu trên một nhóm người chỉ ra rằng bổ sung chỉ với 1,5 gam taurine một ngày có thể khôi phục lại mức taurine thiếu hụt để cơ thể khỏe mạnh, và nghiên cứu động vật khác đã chỉ ra rằng bổ sung taurine có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của tiểu đường loại II.

Nồng độ taurine bình thường là rất cần thiết trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và các hệ quả của nó. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng nồng độ đủ taurine giúp kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách giảm glucose trong máu và khôi phục độ cân bằng insulin. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà Taurine còn giúp ngăn chặn và thậm chí đảo ngược nhiều hậu quả liên quan đến căn bệnh này.

Ví dụ, ở một người lớn bị tiểu đường, bổ sung 1,5 gam taurine mỗi ngày  chỉ trong 14 ngày có thể ngăn chặn tình trạng tiểu đường  bằng cách giảm những bất thường trong xơ cứng động mạch  và tăng khả năng lưu chuyển máu giúp máu lưu thông hơn và áp huyết tốt hơn. Điều này quan trọng trong việc ngăn ngừa tỷ lệ tử vọng ở người tiểu đường vì có rất nhiều tai nạn được thống kê chủ yếu là do bệnh tim mạch.  Thêm vào đó, nghiên cứu trên chuột tiểu đường cho thấy taurine giúp bảo vệ chức năng tim, ngăn ngừa tổn thương cơ tim, có thể là do taurine tăng chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng dự trữ, mà trong quá trình tạo năng lượng dự trữ ấy thì đường trong máu giảm. 

Những nghiên cứu trên động vật và nuôi cấy tế bào đã tiết lộ rằng việc bổ sung taurine là chống lại các biến chứng tiểu đường rất hiệu quả. Taurine hỗ trợ bảo vệ dây thần kinh, có khả năng làm chậm hoặc ngăn chặn các cơn đau do tiểu đường. Tại võng mạc, taurine ngăn ngừa tăng glucose trong máu, chống lại sự oxy hóa do glucose gây ra duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào điều chỉnh ánh sáng trong biến chứng võng mạc tiểu đường. Bổ sung taurine trên động vật tiểu đường cũng làm giảm tình trạng suy thận – hệ quả của bệnh tiểu đường. 

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 3

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 1

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh