Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE VÀ CHỨNG Ù TAI, ĐỘNG KINH
Thứ sáu, 09:44 Ngày 18/03/2016 .

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 6 (phần cuối)

TAURINE NGĂN NGỪA CHỨNG Ù TAI

Taurine đóng một vai trò quan trọng trong chức năng nghe. Thật vậy, các nghiên cứu đã thấy rằng trong một số trường hợp, taurine có thể ngăn ngừa quá trình mất thính lực. Một số nghiên cứu khác lại chứng minh rằng taurine có thể loại bỏ gần như hoàn toàn tình trạng ù tai.

Phần lớn các tổn hại về thính giác không hẳn do các bộ phận thực thể của tai, mà là do các tế bào thần kinh chuyển đổi sóng âm thanh thành năng lượng điện được nhận thức trong não của chúng ta. Cũng giống như các tế bào thần kinh khác, những cái gọi là "tế bào lông" phụ thuộc vào dòng chảy của các ion canxi vào và ra khỏi tế bào. Taurine giúp phục hồi và kiểm soát dòng chảy ion canxi bình thường trong các dây thính giác.

Taurine cải thiện khả năng nghe ở động vật ảnh hưởng bởi kháng sinh gentamicin (nổi tiếng là độc hại đối với chức năng nghe). Khoảng 17% người gặp rắc rối bởi chứng ù tai cũng được cải thiện tốt với taurine. Trong các nghiên cứu trên động vật, sử dụng liều lượng taurine tương đương với con người khoảng 700mg đến 3,2g mỗi ngày trong suốt vài tuần giải quyết gần như hoàn toàn chứng ù tai (những con vật thực hiện nghiên cứu là những con vật được huấn luyện nên rất nhạy cảm với âm thanh) . Và một nghiên cứu thí điểm trên con người cũng cho thấy kết quả đáng khích lệ: 12% đối tượng đáp ứng với việc bổ sung taurine.

 

GIẢI PHÁP CHO CƠN ĐỘNG KINH

 

Tuy là có nhiều loại và nhiều nguyên nhân dấn đến bệnh động kinh (co giật), nhưng sự gián đoạn trong các chức năng của tế bào não bị kích thích chính là nền tảng. Một trong những vai trò chính của taurine trong các loại động vật có vú chính là ổn định các mô dễ bị kích thích như vậy. Điều này khiến taurine là mối quan tâm tự nhiên của các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu về bệnh động kinh.

 

Nghiên cứu trên động vật cho thấy sự suy giảm taurine có thể làm các cơn động kinh nhiều hơn, trong khi bổ sung taurine có khả năng ngăn ngừa các cơn co giật bị gây ra do ảnh hưởng của một số loại thuốc hay các chất hóa học độc hại.

 

Taurine làm tăng mức độ decarboxylase axit glutamic (GAD) - các enzym chịu trách nhiệm cho việc sản xuất các chất truyền thần kinh GABA, đồng thời tiếp cận các thụ thể GABA trong các tế bào não, làm dịu chúng và làm giảm khả năng tham gia bắn điện tạo nên cơn động kinh.  

HẾT

Những nghiên cứu về taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 5

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh