Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE RẤT CẦN CHO TRẺ SƠ SINH
Thứ ba, 11:06 Ngày 26/04/2016 .

Chức năng chính của Taurine là tham gia các quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể bé. Đặc biệt Taurine có nhiều trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu; giúp cơ thể chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ.

Ngoài ra, Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và thị giác của bé.
Bé mới sinh không có đủ lượng Taurinecần thiết rất dễ bị tổn thương võng mạc, làm suy yếu thị lực, gây giảm hoặc mất khả năng nhìn. Hãy đảm bảo đủ taurine cho bé bằng các thực phẩm sau:1. Đối với bé dưới 6 tháng tuổi: Hãy có bé bú mẹ 100% vì sữa mẹ có một nguồn cung cấp Taurine tuyệt vời cho bé. Sữa mẹ sau khi sinh còn gọi là sữa non chứa hàm lượng cao Taurine. Dần dần, số lượng Taurine trong sữa mẹ giảm và 30 ngày sau khi sinh, lượng Taurine trong sữa mẹ giảm 40% so với những ngày đầu. Sữa bò không có taurine, nên bé bú sữa công thức dễ thiếu hụt taurine ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển não và thị giác. Hiện nay cũng có nhiều hãng sữa thêm taurine vào sản phẩm, tuy nhiên sự bổ sung này không thể trọn vẹn như bé bú sữa mẹ.
2. Thịt: Thịt động vật là một nguồn phong phú Taurine. 1kg thịt bò có khoảng gần 2g Taurine. Còn1kg thịtgà chứa khoảng 6g Taurine.
3. Cá: Cá chứa hàm lượng lớnTaurine. 1kg cá thu chứa khoảng 9g Taurine. Trong khi 1kg cá hồi có lượng Taurine là 4g.
4. Tảo biển: Trong khi rau củ quả được trồng trên mặt đất không chứa taurine thì tảo biển lại rất giàu chất này.


Mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ tới 2 tuổi. Bởi sữa mẹ dồi dào Taurine nhất. Dù sữa bột có được bổ sung chất này thì mẹ cũng không nên lạm dụng vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng đầu đời tốt nhất cho bé.
Ngoài ra để bé đủ Taurine mẹ cũng phải chú ý chế độ ăn uống hợp lý, đủ các nhóm chất để tự tổng hợp taurine cho mình.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh