Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN
Thứ hai, 09:37 Ngày 14/03/2016 .

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bới Ian Macleavy - Phần 5

ĐỐI VỚI BỆNH GAN

Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng taurine có thể hỗ trợ điều trị hầu hết các nguyên nhân phổ biến của bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn tại Mỹ (non-alcohol fatty liver disease - NAFLD). Bệnh gan nhiễm mỡ không cồn là do có quá nhiều chất béo tích tụ trong gan, hoặc có thể do tình trạng kháng insulin và hội chứng chuyển hóa. Theo thời gian, kết quả cuối cùng là mất chức năng gan, dẫn đến xơ gan.

Gan là cơ quan giải độc của cơ thể. Nó sàng lọc lưu lượng máu của chúng ta nhiều lần mỗi ngày để loại bỏ các chất gây hại cho cơ thể. Taurine là một phần không thể tách rời của cơ chế tự bảo vệ cơ thể của gan.

Nghiên cứu chỉ ra rằng taurine bảo vệ tế bào gan chống lại các gốc tự do và độc tố, giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của oxy hóa trong gan gây tổn thương gan. Điều này là cực kỳ quan trọng trong các bệnh gan nhiễm mỡ có cồn và không cồn, cả hai đều có thể tiến triển đến xơ gan và suy gan.

Nghiên cứu trên người cho thấy tác động của taurine về bệnh gan: khi 24 bệnh nhân viêm gan mãn tính tiêu thụ 2g taurine 3 lần mỗi ngày trong 3 tháng, các dấu hiệu huyết thanh của tổn thương gan, các dấu hiệu của oxy hóa, cũng như nồng độ cao của cholesterol và triglycerides cũng giảm đáng kể.

 

TÓM TẮT VỀ CÁC NGHIÊN CỨU TAURINE

 

Taurine là acid amin phong phú nhất mà bạn được biết đến. Bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng nhóm với tuổi thọ cao tiêu thụ một lượng taurine nhiều hơn hẳn so với những người khác. Sự hấp thụ lượng lớn taurine có thể là yếu tố đáng chú ý của dân số có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Bổ sung Taurine có thể giảm thiểu những tác hại của chất béo, glucose và insulin dư thừa. Taurine tăng cường và bảo vệ tế bào cơ tim và hệ thống mạch máu cung cấp máu đi khắp cơ thể, giúp bảo vệ chống xơ vữa động mạch, đau tim, và đột quỵ.

Và taurine bảo vệ thị lực và thính lực. Nó có thể ngăn ngừa và làm giảm bớt cơn động kinh, và đã được chứng minh để điều trị các nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gan tại Hoa Kỳ.

Với bằng chứng dịch tễ taurine có góp phần trong các nhóm sống lâu nổi tiếng được biết đến. Taurine nằm trong danh sách ngắn các chất bổ sung cần thiết cho việc duy trì sức khỏe tối ưu chống lão hóa.

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bới Ian Macleavy - Phần 6

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bới Ian Macleavy - Phần 4

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh