Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE NGĂN CHẶN CÁC YẾU TỐ GÂY BỆNH TIM MẠCH VÀ CẢI THIỆN HIỆU SUẤT CƠ BẮP
Thứ sáu, 09:40 Ngày 04/03/2016 .

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 3

TAURINE NGĂN CHẶN CÁC YẾU TỐ BỆNH TIM MẠCH

Taurine có những tác động mạnh mẽ trên tim và mạch máu. Người có hàm lượng taurine cao thường  có tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch vành thấp hơn.  Ngoài ra, họ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn, huyết áp thấp hơn, và các chỉ số chất béo nguy hiểm trong cơ thể cũng thấp hơn.  

Trong các mô hình động vật tăng huyết áp, bổ sung taurine làm hạ huyết áp bằng cách giảm những cản trở tại thành mạch máu giúp máu lưu thông và bằng cách giảm thiểu các xung động làm huyết áp tăng trong não.  Bổ sung taurine bằng đường uống được phát hiện làm giảm độ dày và độ cứng đặc trưng của xơ vữa động mạch, để khôi phục lại độ đàn hồi thành động mạch tạo ra oxit nitric nội mô có lợi, làm giảm viêm (một đóng góp trực tiếp đến bệnh tim mạch).

Một nghiên cứu của các bệnh nhân cần phẫu thuật động mạch vành cho thấy tiêu thụ một thức uống lỏng có chứa 3 gam chất taurine, kết hợp với 3 gam carnitine, 150 mg CoQ10, và các vitamin cơ bản, làm giảm lượng thất trái chiều trong giai đoạn nghỉ ngơi của tim (tâm trương). Điều này quan trọng vì lượng tâm trương có thất trái chiều tăng là dấu hiệu rõ ràng duy nhất đánh giá khả năng tử vong để quyết định bệnh nhân nào được phẫu thuật hay phải chờ?  Và như thế, taurine là một thành phần quan trọng của chế độ ăn của những bệnh nhân này.

 NÂNG CAO HIỆU SUẤT LAO ĐỘNG CƠ BẮP

 Muốn có sự tập luyện cơ bắp tốt hơn, hãy bổ sung Taurine. Những vận động viên được đào tạo có bổ sung taurine sẽ trải qua những bài tập luyện tốt hơn, những vận động viên xe đạp sẽ chạy được quãng đường xa hơn mà ít mệt mỏi hơn.

Có một lý do cho những hiệu quả tích cực này: Taurine giúp cho cơ bắp làm việc khỏe hơn, dẻo dai hơn và an toàn hơn.

Khỏe hơn: Taurine tăng khả năng đàn hồi của cơ bắp ở cả xương và tim. Điều này có nghĩa là khi cơ bắp làm việc khỏe hơn thì hiệu suất lao động càng cao.

Dẻo dai hơn: Taurine giúp các bài tập cơ bắp loại bỏ axit lactic – là axit tạo ra cảm giác đau, và hạn chế khả năng duy trì công việc. Bằng cách loại bỏ axit lactic, Taurine giúp cơ bắp làm việc dẻo dai hơn.

An toàn hơn: Cơ bắp làm việc tạo ra sự oxy hóa và tổn hại ADN, dẫn đến khả năng tổn hại cơ bắp và hiệu xuất làm việc nghèo nàn. Taurine bảo vệ cơ bắp khỏi những tổn hại này nên cơ bắp làm việc an toàn hơn.

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 4

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 2

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh