Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO TRONG CƠ THẾ?
Thứ tư, 08:50 Ngày 18/05/2016 .

Sẽ có nhiều người hoài nghi Tại sao Taurine có thể cải thiện được nhiều triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị trong nhiều bệnh đến thế? Taurine có phải là thần dược?

Taurine thường được gọi là axit amin, tuy nhiên thực chất nó thiếu nhóm carboxyl  và có chứa nhóm sulfunate nên thường cũng được gọi là axit amin sulfunic. Nó có vai trò cần thiết như những vitamin và axit amin khác, không phải là thuốc trị bệnh nên cũng không phải là thần dược chữa bách bệnh. Tuy nhiên, Taurine lại có vai trò trong nhiều cơ quan và hoạt động của cơ thể mà nếu thiếu, cơ thể hoạt động sẽ thiếu hiệu quả.

Xem vai trò của Taurine với cơ thể

Xuyên suốt các bài viết về các nghiên cứu, nghiên cứu lâm sàng và cả các thống kê trên sử dụng trong điều trị ta thấy taurine có tác dụng là do nó là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và giữ vai trò ổn định điện tích màng tế bào, giúp quá trình chuyển hóa các ion Natri, Kali ra vào tế bào. Nó ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh nên phần nào ổn định các chức năng do hệ thần kinh chi phối.

Các nhà khoa học tìm thấy nồng độ taurine lớn tại võng mạc, mô thần kinh, cơ tim đặc biệt còn cao hơn ở những người khỏe mạnh nên cho rằng nó giữ vai trò quan  trọng trong các cơ quan và các chức năng liên quan này.

Xem Taurine bảo vệ tim mạch, võng mạc như thế nào?

Xem Taurine hoạt động thế nào trong não? 

Xem Taurine và chứng ù tai, động kinh

Như đã nêu ở trên, Taurine đóng vai trò đặc biệt trong việc chuyển hóa các ion ra vào tế bào đồng thời đóng vai trò quan trọng trong các cơ quan, chức năng bị suy giảm do biến chứng của bệnh tiểu đường nên Taurine còn được nghiên cứu chuyên sâu cho việc hỗ trợ điều trị các biến chứng này và thậm chí điều trị ngăn chặn nguy cơ sang tiểu đường loại II.

Xem Taurine với bệnh tiểu đường và béo phì

Trong các nghiên cứu về taurine này, các nhà khoa học còn phát hiện chính taurine cũng hỗ trợ phần nào trong việc cải thiện các chức năng gan, thận, mật.

Xem Taurine ngăn ngừa và điều trị bệnh gan

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa hoàn tất về vai trò của taurine và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu các ứng dụng khác một cách phổ cập hơn. Tuy nhiên Taurine đã được đưa vào sử dụng như biện môt pháp y tế hiệu quả đối với một số bệnh tại Mỹ và các nước phương Tây.

-          Suy tim sung huyết CHF

-          Gan nhiễm mỡ không cồn NAFLD

-          Huyết áp cao

-          Rối loạn tăng động ADHD

-          Các bệnh lý võng mạc,…

Xem Taurine là gì?

Tuy nhiên,việc lạm dụng quá mức bất kỳ loại axit amin, vitamin hay thực phẩm bổ sung nào coi như thuốc chữa bệnh hay thần dược là một quan niệm sai lầm. Hãy cân nhắc kỹ điều kiện và tình trạng của mình để quyết định liều lượng trong mức an toàn hoặc  xin tư vấn của bác sỹ nếu có thể khi quyết định dùng bất kỳ thực phẩm nào lâu dài. Hoặc có thể bổ sung qua các thực phẩm hàng ngày.

Xem thực phẩm chứa Taurine

 

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh