Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE CÓ THỂ NGỪA TIỂU ĐƯỜNG CHO THAI NHI?
Thứ ba, 10:10 Ngày 22/03/2016 .

Bệnh tiểu đường xuất hiện khi cơ thể không sản xuất đủ hoóc môn insulinđể điều hoà nồng độ đường trong máu. Insulin do các tế bào tiểu đảo của tuyến tụy sản xuất. Các nhà khoa học cho rằng tuyến tụy còn chứa cả các tế bào gốc, là những tế bào có khả năng biến đổi thành tế bào tiểu đảo và giúp tuyến tụy tái sinh trong suốt cuộc đời. 

Kết quả thử nghiệm

Thực nghiệm cho thấy, khi cho chuột mang thai ăn theo chế độ nghèo protein, số lượng tế bào gốc của tuyến tụy giảm đi một nửa. Trong khi những con chuột mẹ được bổ sung taurine (trong suốt thời kỳ có thai cho tới khi thôi cho con bú) có số lượng tế bào gốc hoàn toàn bình thường và duy trì con số này trong suốt cuộc đời. Từ đó có thể suy ra rằng, thiếu hụttaurine trong thời kỳ mang thai có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Giáo sư David Hill, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho rằng trong tương lai,taurine có thể trở thành một chất không thể thiếu cho phụ nữ có thai, giống như axit folic.  

Giáo sư Hill đang có ý định tiến hành thử nghiệm trên người. Ông cho rằng, chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thời kỳ mang thai có thể là nền tảng của nhiều bệnh xuất hiện trong cả cuộc đời đứa trẻ. Nghiên cứu được trình bày tại một cuộc hội thảo tổ chức ngày 27/3/2001 ở Anh.

 (Theo BBC - Nguồn: VNexpress)

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh