Tài trợ bởi vatgia.com
TAURINE BẢO VỆ MẠNH MẼ VÕNG MẠC
Thứ sáu, 10:57 Ngày 11/03/2016 .

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 4

Taurine là đặc biệt quan trọng khi nói đến sức khoẻ đôi mắt.  Mức độ vừa đủ có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực do tuổi tác; ngược lại, sự thiếu hụt có thể dẫn đến các vấn đề phiền hà với thị lực. Mất thị lực ở những người lớn tuổi có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu là tác động của oxy hóa trên các tế bào điều chỉnh ánh sáng trong võng mạc. Tác động này dẫn đến thoái hóa điểm vàng, liên quan đến tuổi và các hình thức khác của bệnh võng mạc.

 

Trong khi Taurine được tìm thấy ở võng mạc với nồng độ rất cao thì nó cũng giảm với tốc độ đáng kể theo tuổi tác ở đó. Ngoài ra, taurine trong võng mạc chống lại sự oxy hóa, đặc biệt đối với bệnh tiểu đường, và giúp khôi phục sự thiếu hụt yếu tố tăng trưởng thần kinh, cần thiết cho việc duy trì sức khỏe võng mạc.

Khi mức taurine thiếu hụt, một loạt các vấn đề về thị lực có thể xảy ra bao gồm thoái hóa võng mạc tế bào hạch, rối loạn chức năng võng mạc ở trẻ em; bổ sung taurine đã được chứng minh là cải thiện tình trạng bệnh lý võng mạc tiểu đường. Bằng chứng mạnh mẽ chỉ ra rằng taurine rất quan trọng trong việc duy trì tối ưu chức năng võng mạc.

Một số loại thuốc có thể làm suy yếu taurine trong cơ thể, cũng có thể gây thoái hóa võng mạc, bao gồm việc thường xuyên sử dụng các loại thuốc hóa trị như cyclophosphamide (Cytoxan®) và busulfan (Busulfex®) cũng như thuốc chống động kinh vigabatrin (Sabril® ). Xạ trị cũng đã được chứng minh là làm suy yếu taurine sẵn có trong cơ thể. May mắn thay, bổ sung có thể khôi phục lại mức taurine bình thường và bảo vệ võng mạc ở những trường hợp này. 

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 5

Những nghiên cứu về Taurine được tổng hợp bởi Ian Macleavy - Phần 3

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh