Tài trợ bởi vatgia.com
PHÒNG CẬN THỊ - TẬP TRUNG VÀO CÁC YẾU TỐ NGUYÊN NHÂN
Thứ sáu, 10:57 Ngày 13/05/2016 .

Theo các chuyên gia nhãn khoa, nguyên nhân phổ biến nhất gây cận thị là do mắt trẻ thường xuyên hoạt động với cường độ cao, trong thời gian dài. Ngoài ra còn phụ thuộc vào dinh dưỡng, di truyền, vệ sinh lao động, đặc biệt là quá trình chiếu sáng.

1 - Yếu tố đầu tiên là cần chỉnh cho trẻ có tư thế học tập đúng: đầu và thân được giữ thẳng, hai vai hơi mở ra phía sau, chân thẳng. Vị trí ngồi học cần ánh sáng vừa đủ, không quá mạnh nhưng cũng không quá yếu. Nên nhắc trẻ không nên tập trung học liên tục trong quá 45 phút. Thường khoảng 20 phút, con nên để mắt nghỉ ngơi, nhìn xa, hoặc nhắm mở mắt vài lần. Giữ đúng khoảng cách khi đọc và viết. Khoảng cách đọc sách và viết với học sinh lớn là 30-40cm. Học sinh nhỏ tuổi đọc cách khoảng 25cm. Việc đọc hoặc viết quá gần sẽ làm hệ thống thị giác phải nỗ lực điều tiết, làm mỏi mệt, gia tăng độ cận thị.

2 - Tạo điều kiện cho trẻ vui chơi ngoài trời nhiều hơn. Các nghiên cứu mới đây của Đại học Cambridge cho thấy: Nếu mỗi tuần dành một giờ ở ngoài trời thì nguy cơ bị cận thị giảm 2%.

3 - Nên bổ sung thức ăn có chứa nhiều vitamin A (yếu tố giúp mắt nhìn được trong bóng tối) có trong trứng, sữa, tôm, cá. Các loại rau quả như rau ngót, rau muống gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài,...) có nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Bổ sung thêm vitamin B để tăng cường hoạt động thần kinh thị giác.

4 - Bổ sung các dưỡng chất quan trọng như Taurine, Lutein, Zeaxanthin (thành phần cấu tạo điểm vàng cho mắt) và các dây thần kinh thị giác.

5 - Bạn nên cho con đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt định kỳ để được chỉnh tật khúc xạ và tư vấn cụ thể khi gặp những vấn đề về mắt.

Tình trạng cận thị của lứa tuổi học sinh ngày càng tăng

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh