Tài trợ bởi vatgia.com
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TAURINE
Thứ năm, 09:43 Ngày 18/02/2016 .

1/ Taurine là gì?

Taurine, hay 2-aminoethanesulfonic acid, là một axít hữu cơ, là "một axit amin có điều kiện" (để phân biệt với "một axit amin thiết yếu”, "axit amin có điều kiện" có thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng một "axit amin thiết yếu" không thể được thực hiện bởi cơ thể mà phải được cung cấp từ thức ăn). Tuy  nhiên có những người, vì một lý do này hay lý do khác, mà cơ thể không thể tạo ra taurine, mà phải bổ sung taurine qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung trực tiếp.

Taurine là một chất hóa học cần thiết trong quá trình tổng hợp protein. Taurine được tìm thấy với số lượng lớn trong não, võng mạc, tim, và các tế bào máu được gọi là tiểu cầu.

2/ Thiếu taurine ảnh hưởng gì?

Taurine đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của thị giác, não và hệ thần kinh, chức năng của tim, và nó là chất liên kết của các acid mật. Về cơ bản, Taurine giúp quá trình chuyển các ion Natri, Kali, và có thể thêm canxi, magie vào và ra khỏi tế bào và để ổn định điện tích màng tế bào. Một chức năng quan trọng nữa của Taurine là khử độc, kháng ôxy hóa. Taurine cần để quá trình hấp thu và hòa tan mỡ hiệu quả. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy Taurine có vai trò quan trọng trong phát triển thận và cải thiện nhiều tình trạng bệnh thận, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì,… Các nghiên cứu về tác dụng Taurine ngày càng nhiều.

3/ Bổ sung dư thừa Taurine có ảnh hưởng gì không?

Taurine bổ sung 3.000 milligrams một ngày được xem là an toàn. Taurine dư thừa được bài tiết qua thận. Hiện khoa học chưa thấy những ảnh hưởng không tốt của việc sử dụng taurine liều cao trong thời gian dài nên tạm coi là an toàn.

4/ Taurine có vai trò gì với mắt?

Thực chất, hoạt động chính của thị giác là hoạt động thần kinh. Ánh sáng nhờ các tế bào thần kinh thị giác truyền thông tin về não và não phân tích để đưa ra kết luận về hình ảnh nhìn thấy. Vì vậy, nhiều chất dinh dưỡng có ảnh hưởng tích cực lên sự phát triển của hệ thần kinh cũng chính là yếu tố giúp thị lực phát triển tốt hơn.

Taurine điều khiển điện tích qua màng tế bào, cần thiết cho các chức năng của xung thần kinh. Chất dẫn truyền thần kinh này đặc biệt quan trọng trong mắt, vì thế võng mạc có nồng độ taurine cao hơn bất cứ bộ phận nào khác của cơ thể.

Taurine bản chất là axit amin, thuộc nhóm chất đạm, chiếm khoảng 0.1% tổng trọng lượng cơ thể. Taurine hiện diện ở nhiều cơ quan: hệ gan mật, cơ bắp và cơ tim, xương, màng tế bào… và đã được xác nhận về vai trò chống các gốc oxy hóa, bảo vệ tế bào, bảo vệ tim mạch và điều hòa huyết áp. Tuy nhiên, vai trò quan trọng và được biết đến nhiều nhất cho đến nay của Taurine liên quan đến thần kinh và thị lực.

5/Taurine có vai trò gì với não?

Tương tự như với mắt, Taurine cần thiết cho não ngay từ giai đoạn bào thai, vì là một thành phần cấu trúc của tế bào thần kinh và thị giác. Hai năm đầu sau sinh, não và thị giác tiếp tục phát triển mạnh, nên nhu cầu Taurine vẫn rất cao. Từ 3-6 tuổi trở về sau, Taurine tham gia các men và chất chuyển hóa bên trong tế bào thần kinh, giúp tế bào làm việc chính xác hơn, bền bỉ, dẻo dai, lâu mệt mỏi hơn, và quan trọng nhất là bảo vệ các cấu trúc của tế bào khỏi bị hư hại do các gốc oxy hóa, giúp cho các tế bào nguyên vẹn và khỏe mạnh. Vì có tác dụng kéo dài thời gian hoạt động trí óc và thị lực, nên Taurine thường được bổ sung thêm cho một số đối tượng học hành và làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực, khiến cho thần kinh và thị lực hoạt động nhiều như các em sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng…

6/ Taurine có vai trò gì với cơ thể?

Taurine đóng vai trò quan trọng trong nhiều bộ phận cơ thể duy trì sự minh mẫn, khỏe mạnh, điều hòa các cơ quan, bổ mắt, bổ não, thậm chí kéo dài tuổi thọ mà bạn có thể tham khảo ở đây:

Link:

7/ Mua taurine ở đâu?

Mua taurine tại bất kỳ nhà thuốc tây nào hoặc có thể liên hệ trực tiếp trên website để biết hệ thống nhà thuốc có bán TAURINE VITA.  Hoặc liên hệ Hotline: 0911 .47.48.58

8/ Có những sản phẩm taurine nào?

Hiện trên thị trường cũng có nhiều loại taurine bổ sung trực tiếp hàng ngoại từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là hàng xách tay, giá cao mà nhu cầu đáp ứng taurine cũng tính bằng khối lượng hoạt chất taurine đưa vào cơ thể. TAURINE VITA Có hoạt chất là đơn chất Taurine nhưng do công ty dược IMEXPHARM Việt Nam sản xuất, nên giá thành giảm hơn nhiều do được nhà nước ưu đãi, không chịu thuế và phí vận chuyển. 

9/ Thực phẩm chứa hàm lượng taurine cao?

- Thịt lợn: 118 mg/100g

- Tim lợn: 200 mg/100g

- Trai: 496 mg/100g

- Cá chép: 205 mg/100g

- Tôm: 143 mg/100g

- Cua: 278 mg/100g

- Mực: 672 mg/100g

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh