Tài trợ bởi vatgia.com
NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP NÃO BỘ LUÔN KHỎE
Thứ năm, 15:12 Ngày 18/02/2016 .

1. Bổ sung vitamin B12 hàng ngày

Theo Lifehack, vitamin B12 không chỉ nạp năng lượng cho bộ não của bạn, trên thực tế nó còn gia tăng kích thước của bộ não. Khi bạn càng lớn tuổi, não của bạn sẽ nhỏ hơn và vitamin B12 sẽ giúp bạn chống lại điều này.

Vitamin cũng đã được chứng minh giúp bạn học tập, tập trung, tư duy và thậm chí cải thiện điểm kiểm tra của bạn. Uống một viên vitamin nhóm B sẽ đảm bảo bạn có đủ liều lượng cần thiết mỗi ngày.

 

2. Ăn nhẹ và sớm hơn vào bữa tối

Ăn nhẹ và sớm hơn vào buổi tối không những giúp bạn giảm cân mà còn có thể nạp đầy năng lượng cho não bộ của bạn.

Ăn sớm hơn giúp bạn ngủ ngon hơn, bởi khi đó cơ thể sẽ có nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa thức ăn, đồ uống có cồn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Điều này còn giúp cung cấp nguồn năng lượng ổn định hơn cho não bộ, và không làm tăng đột biến lượng đường trong máu của bạn như việc ăn tối trễ có thể gây ra.

3. Ăn nhiều hạt hạnh nhân

Ngoài vô số những ích lợi cho sức khỏe khác, hạt hạnh nhân và những loại quả hạch khác là những nguồn cung cấp nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa, giảm bớt việc suy giảm thận thức khi bạn già đi.

Hạnh nhân cũng chứa rất nhiều axit amin và các loại chất béo quan trọng giúp bộ não của bạn được tập trung. Nhưng hãy cẩn thận khi ăn quá nhiều – có tới gần 150 calo trong 20 hạt hạnh nhân, ăn một lượng nhỏ sẽ tốt hơn cho bạn.

4. Nghe nhạc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghe nhạc nhẹ, thư giãn làm chậm lại nhịp tim và mạch, làm giảm huyết áp, và thực sự làm giảm lượng hormone gây căng thẳng trong cơ thể của bạn.

5. Thiền

Thiền được chứng minh giúp giảm căng thẳng và thư giãn trí óc,  thậm chí làm giảm huyết áp và mức hormone gây căng thẳng trong cơ thể.

Thiền cho phép gắn ghép lại các suy nghĩ một cách tập trung, do đó tăng cường khả năng học và ghi nhớ thông tin.

6. Uống nước ép táo

Theo một nghiên cứu, táo và nước ép táo có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất cho cả người trẻ và người già để đưa vào chế độ ăn uống của họ, bởi vì chúng giúp cho cơ thể sản xuất nhiều loại chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có tác dụng hỗ trợ trí nhớ và giúp bạn ghi nhớ thông tin.

Táo và nước ép táo thậm chí còn bảo vệ bộ não của bạn giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

7. Dành thời gian với bạn bè và gia đình

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình có nhiều lợi ích sâu rộng cho sức khỏe. Tham gia và hỗ trợ cho một mạng lưới giúp đỡ xã hội làm trẻ hóa não bộ và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và cảm hứng, tăng cường cảm giác an toàn, giá trị bản thân, cảm giác là một thành viên, và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

8. Massage

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy chỉ cần 1,5 giờ massage có thể giảm đáng kể nhịp tim, lượng cortisol và insulin trong máu – do đó giúp giảm căng thẳng và trẻ hóa trí óc bạn.

9. Đọc sách

Đọc sách là cách rất hiệu quả để cung cấp cho đầu óc của bạn một lối thoát và một nghiên cứu đã tìm ra rằng đọc sách có thể làm giảm căng thẳng tinh thần với một tỷ lệ đáng kinh ngạc – 68%, bởi vì tâm trí của bạn sẽ được dẫn vào một thế giới của văn chương nơi không tồn tại các nhân tố gây căng thẳng cho bạn như trong cuộc sống hàng ngày.

10. Tập thể dục hoặc chơi thể thao

Tập thể dục luôn cho thấy là một trong những cách hiệu quả nhất để nạp đầy năng lượng cho bộ não. Nó đã được chứng minh giúp bạn giảm trì trệ, tăng sự tập trung, hành động có kỷ luật hơn, và thậm chí tái tổ chức lại bộ não chống lại căng thẳng tốt hơn trong dài hạn.

11. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng nhân tạo bào mòn năng lượng của bộ não, giảm khả năng kiểm soát sự tập trung, và thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn phải tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng nhân tạo, hãy ra ngoài và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên để nạp đầy năng lượng cho trí óc của mình.

12. Không làm nhiều việc cùng lúc

Làm nhiều việc cùng lúc có tác động mạnh đến năng suất, hiệu quả làm việc, cũng như có thể tác động đến não bộ của bạn.

Làm nhiều việc cùng lúc ảnh hưởng đến trí nhớ bởi vì khi đó bạn sẽ khó khăn phân biệt giữa những việc quan trọng và không quan trọng.

Làm nhiều việc cùng lúc đã được chứng minh sẽ làm cho bạn dễ mắc phải lỗi, và tăng sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

 Theo Vietdaikynguyen.com

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh