Tài trợ bởi vatgia.com
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TAURINE VÀ THỰC PHẨM CHỨA TAURINE
Thứ sáu, 11:46 Ngày 01/04/2016 .
  • Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thực phẩm hải sản là một trong những nguồn bổ sung taurine, một loại a-xít amin, làm đảo lộn phần lớn những độc chất trong cơ thể...

 

 

  • Phát biểu trên tờ Endocrinology, chuyên gia sinh hóa dinh dưỡng Nobuyo Tsuboyama-Kasaoka ở Viện Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Nhật, Tokyo cho biết taurine đóng một vai trò quan trọng đối với chứng béo phì. “Loại a-xít amin này có nhiều trong cá nhưng không hiện diện ở các loài động vật trên cạn” – bà cho biết. “Nhiều bằng chứng cho thấy các xã hội có thói quen ăn nhiều cá thường ít bị béo phì cũng như ít gặp các vấn đề liên quan đến thể trọng hơn so với những người ăn thịt... Những thí nghiệm trước đây trên động vật cũng cho thấy taurine giúp bình ổn được chứng cao huyết áp và giảm cholesterol...”.
  • Các nhà nghiên cứu đã nuôi 3 nhóm chuột thí nghiệm với 3 khẩu phần khác nhau: nhiều chất béo, nhiều carbohydrat, và nhiều chất béo có bổ sung taurine 3 mg trên mỗi gam thể trọng. Kết quả cho thấy, những con chuột được cho ăn nhiều chất béo luôn mập hơn so với những con ăn nhiều carbohydrat, trong khi những con được cho ăn chất béo có bổ sung taurine lại thon thả hơn cả, đặc biệt là số lượng các enzyme có chức năng tổng hợp taurine trong các mô chứa mỡ vốn thường bị lưu giữ dưới da thấp đáng kể...
  • Tuy nhiên, lượng taurine từ các nguồn dinh dưỡng thường không đầy đủ so với liều lượng 150-250 gam taurine mỗi ngày trong thí nghiệm trên chuột, nên bạn cần phải bổ sung từ các nguồn thay thế khác...
    • Taurine có nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như:

    - Thịt lợn: 118 mg/100g

    - Tim lợn: 200 mg/100g

    - Trai: 496 mg/100g

    - Cá chép: 205 mg/100g

    - Tôm: 143 mg/100g

    - Cua: 278 mg/100g

    - Mực: 672 mg/100g

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh