Tài trợ bởi vatgia.com
GIÁ TRỊ CỦA MỘT CON ỐC VÍT
Thứ ba, 11:23 Ngày 02/03/2021 .

GIÁ TRỊ CỦA MỘT CON ỐC VÍT

Một cửa hàng nọ bán các phụ tùng ốc vít lặt vặt. Khách hàng chủ yếu là khách lẻ, mỗi lần chỉ mua một vài con ốc nhỏ.
Một ngày có người bạn đến chơi, trong lúc đó có khách đến mua hàng, ông chủ cửa hàng cứ phải liên tục đứng lên tìm ốc vít cho khách. Người bạn thấy thế liền cáo bận chào về.

Hai năm sau, người bạn quay trở lại nhưng tìm mãi không thấy cửa hàng của người bạn đâu. Hỏi thăm thì mới biết cơ ngơi khang trang kia chính là của anh bạn mình. Người bạn ngạc nhiên vào thăm và muốn biết bí kíp làm sao bạn mình lại có thể đổi đời nhanh thế. Khi đó, có mấy đối tác đến đặt lô hàng trị giá mấy trăm triệu. Bỗng có một khách hàng đến hỏi:

- Ông Đạt ơi! Cửa hàng của ông có loại ốc vít này không?

- Để tôi xem. Anh mua bao nhiêu?

- Tôi chỉ mua một con thôi!

- Con ốc này người ta ít dùng lắm! Để tôi tìm xem sao. Ông đợi tôi một lát nhé!

Người chủ cửa hàng hì hụi tìm kiếm một hồi rất lâu. Trong lúc đó, người bạn ngồi chờ và thầm nghĩ: “Chắc đây là mánh khóe của ông ta. Có mỗi cái ốc vít bé tí mà cố tình tìm thật lâu để quát giá cao đây. Làm vậy kiểu gì chả giàu to.”

Tuy nhiên, người bạn lại một lần nữa ngạc nhiên khi hơn 30 phút sau ông chủ cửa hàng mồ hôi nhễ nhại, vui mừng khi tìm thấy chiếc ốc vít cho khách và chỉ lấy giá có 3 ngàn đồng. Người bạn liền hỏi:

- Tôi thấy thật lạ. Một ông chủ lớn như ông mà chỉ vì muốn bán một con ốc vít mà phải lao tâm khổ tứ đến như vậy sao?

- Ông biết đấy! 3 ngàn chỉ là giá của một con ốc vít, nhưng không phải giá trị của một khách hàng. Phục vụ khách hàng phải phục vụ bằng tấm lòng, bằng sự chân thành và trái tim nhiệt huyết của mình. Có vậy khách hàng mới tin tưởng, gắn bó với mình. Lần này ông ta chỉ mua một con ốc, nhưng tôi tin lần sau ông ta sẽ quay lại và rất có thể sẽ mua tới vài chục ngàn, thậm chí vài trăm ngàn. Nếu chỉ lười biếng mà miễn cưỡng, có thể chúng ta sẽ mất đi người khách này. Vừa nãy, lúc ông mới đến là một vị khách cũ của tôi đấy. Ông ta mua mấy trăm triệu tiền hàng, đặt cọc trước 300 triệu đấy. Lúc đầu ông ta cũng chỉ mua có một con ốc mà thôi. Có lúc giá trị lâu dài của một con ốc cũng có thể lên tới mấy trăm triệu đồng.

Bài học rút ra: Làm bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ hãy làm bằng cả tấm lòng, sự chân thành và trái tim nhiệt huyết của mình. Có như vậy, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

(Sưu tầm)

Tìm hiểu về chúng tôi tại:
Fanpace: Fipharmco – Công ty Cổ phần Dược phẩm Năm Phát
Xem link trực tiếp từ website: 5 PHÁT - MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYỆN

 

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh