Tài trợ bởi vatgia.com
CÔNG THỨC CHO ĐÔI MẮT KHỎE
Thứ hai, 10:57 Ngày 15/02/2016 .

Mắt và thị lực bị ảnh hưởng nhiều bới sự lão hóa cũng như càng già tóc càng bạc màu. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm giảm sự mệt mỏi cho đôi mắt,  làm chậm quá trình lão hóa để bảo vệ thị lực bằng cách bổ sung những dưỡng chất có tác dụng giảm sự căng thẳng của mắt khi dùng TV, màn hình máy tính và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.

Hai trong số các chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm mỏi mắt và bảo vệ thị lực, giúp bổ mắt là Vitamin A và taurine.

Vitamin A giúp nhìn hình ảnh rõ và sắc nét. Vitamin A rất cần thiết để tăng cường thị lực. Võng mạc của chúng ta sử dụng vitamin A để chuyển đổi ánh sáng thành các phản ứng hóa học tạo nên tầm nhìn. Vitamin A cũng giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các gốc tự do sinh ra do tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím từ mặt trời. Hơn nữa, vitamin A hỗ trợ các mô võng mạc trong mắt, giúp giữ cho thị lực sắc nét và rõ ràng.

 

Vitamin A được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, pho mát, sữa, bơ và bơ thực vật. Tuy nhiên những thực phẩm này lại chứa nhiều chất béo, nên cách tốt nhất để có được vitamin A bổ sung đơn chất. Tiến sĩ Williams khuyên dùng hằng ngày: 5,000-25,000 IU vitamin A mỗi ngày.

Tương tự, Taurine cũng rất cần thiết để tăng cường thị lực. Taurine là một acid amin có trong thịt, sữa và cá. Taurine điều khiển điện tích qua màng tế bào, cần thiết cho các chức năng của xung thần kinh. Chất dẫn truyền thần kinh này đặc biệt quan trọng trong mắt, vì thế võng mạc có nồng độ taurine cao hơn bất cứ bộ phận nào khác của cơ thể.

Nhiều động vật có vú, như mèo không tự sản xuất taurine và phải được cung cấp từ thực phẩm. Nếu chúng không nhận được đủ, thị lực của chúng nhanh chóng bị thoái hóa. Con người có thể tự sản xuất taurine bởi cơ thể, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Vì thế chúng ta cần bổ sung taurine ở mức phù hợp. Tiến sĩ Williams khuyên những người bình thường nên uống bổ sung 500-600 mg taurine một ngày cho đôi mắt khỏe mạnh. 

 

Bài viết của Bác sĩ David Williams tại website drwilliams.com 02/06/2014

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh