Tài trợ bởi vatgia.com
3 HOẠT CHẤT GIÚP CẢI THIỆN HUYẾT ÁP CAO
Thứ sáu, 13:44 Ngày 17/06/2016 .

Dù bạn là người trẻ tuổi hay lớn tuổi, việc cao huyết áp là nhất thời do những nguyên nhân nào đó hay bởi di truyền thì đôi khi huyết áp lên quá cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của mình nên rất cần phải kiểm soát nó. Có những phương pháp điều trị thay thế mà không nhất thiết phải dùng nhiều loại thuốc theo toa của bác sỹ.

Nếu bạn đang tìm một phương thức điều trị lành mạnh để duy trì mức huyết áp ổn định, thì hãy nhìn quanh tự nhiên xem có rất nhiều thực phẩm có thể cải thiện tình trạng huyết áp rất tốt đã được khoa học chứng minh.

Ổn định huyết áp với taurine.

Trong thực tế, ở một số nước nhất là Mỹ, Pháp đã dùng axit amin này hay ăn những thực phẩm chứa nhiều hoạt chất này như là một hình thức điều trị hiệu quả cao huyết áp và một số bệnh khác. 


Ví dụ, một số sản phẩm động vật chứa taurine, hải sản, ...Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung taurine nếu bạn là người ăn chay hoặc gặp vấn đề sức khỏe không thể tổng hợp đủ taurine hoặc những người lớn tuổi,…


Ổn định huyết áp cao với coEnzyme Q10 

Hoạt chất này, thường được gọi là CoQ10, là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Do đó, nó đã được dùng để điều trị huyết áp cao cho nhiều bệnh nhân bằng cách thêm CoQ10 vào chế độ ăn như là thực phẩm bổ sung để giải quyết các triệu chứng cao huyết áp một cách tự nhiên và không cần thuốc. 

Bạn cũng có thể bổ sung dưới hình thức uống thêm viên thực phẩm để điều trị huyết áp cao. Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ mà bạn theo dõi để biết liều lượng chính xác bạn nên bổ sung theo đúng tính chất, lịch sử bệnh của mình.

Vitamin C cũng giúp ổn định huyết áp
Không giống taurine và CoQ10, bạn chắc chắn nghe về Vitamin C rất nhiều và  trên thị trường sản phẩm vitamin C cũng rất đa dạng. Ta đều biết vitamin C giúp để nâng cao sức đề kháng, phòng chống các chứng bệnh cảm mạo thông thường, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động trơn tru. Do đó, nó cũng được dùng để bổ sung thường xuyên, giúp làm hạ huyết áp. 

Về cơ bản, Vitamin C vào máu và làm sạch các động mạch và tĩnh mạch, cho phép máu chảy tốt hơn một cách tự do trên khắp cơ thể. Giống như một chất làm se nhẹ, nó quét đi tắc nghẽn và do đó điều trị triệu chứng huyết áp cao. 

Mặc dù hầu hết mọi người có thể chịu được liều cao Vitamin C, nó có thể gây ra một số khó chịu ở những bệnh nhân bệnh cao huyết áp và phải được theo dõi chặt chẽ. Tác dụng phụ của việc quá liều Vitamin C bao gồm tiêu chảy, loét, và chuột rút bụng hoặc đau.

Lưu ý, Vitamin C tự nhiên có rất nhiều trong các loại thực phẩm mà bạn có thể đang sử dụng hàng ngày; do đó, việc bổ sung quá liều rất dễ xảy ra. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh