Tài trợ bởi vatgia.com
20-30 TUỔI LÀM SAO ĐỂ MẮT LUÔN TINH ANH SÁNG RÕ
Thứ năm, 10:56 Ngày 24/11/2016 .

Đây là giai đoạn khủng hoảng nhất của đôi mắt vì chủ nhân của nó phải chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Nhiều người làm việc với máy vi tính liên tục, hơn 8 giờ mỗi ngày mà không để ý mắt mình đã lão hóa, khả năng nhìn giảm sút; đau, khô hay chảy nước mắt. Nhiều phụ nữ ở độ tuổi này bắt đầu lập gia đình có con nhỏ, áp lực về cuộc sống, lối sống thay đổi, ngủ ít hơn cũng làm cho mắt cẳng thẳng, mệt mỏi.

  1. Chú trọng việc để cho mắt nghỉ ngơi theo chu kỳ, giúp mắt điều tiết tốt, mềm mại và không bị mệt mỏi. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn hãy cố gắng nhìn ra xa hoặc massage nhẹ nhàng xung quanh mắt để mắt được hồi phục sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý chỗ ngồi làm việc cần được cung cấp đủ ánh sáng và tránh ngồi đối diện với hướng tỏa ra của máy điều hòa để tránh khô mắt nhé. Người ở độ tuổi này cần ngồi tư thế chuẩn để đảm bảo mắt cách màn hình máy tính 30-40cm. Cứ 1 giờ làm việc với máy tính nên mắt nghỉ 15-20 phút.
  2. Vẫn cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cả cơ thể và đặc biệt là cho đôi mắt đã bắt đầu bước dần vào giai đoạn lão hóa. Ở giai đoạn này các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể tự sản xuất ra cũng bị hao hụt dần mà không dồi dào như trước như Taurine, đặc biệt quan trong đối với hệ thống thần kinh và dây thần kinh thị giác. Có thể đây chính là giai đoạn hình thành nên những bệnh mắt vào giai đoạn sắp tới.
  3. Chăm sóc mắt bằng nước mắt nhân tạo, rửa mắt bằng nước muối. Hiện tại có khá nhiều loại nước mắt nhân tạo hoăc các loại nước nhỏ mắt chống mệt mỏi mắt trên thị trường và được bán tràn lan trong hiệu thuốc. Vậy nó tốt hay không? Có cần thiết hay không? Thực tế thì nước mắt nhân tạo đặc biệt tốt cho mắt khô, giúp mắt dễ chịu và thoải mái hơn  nhanh chóng. Nhưng hãy chú ý đừng dùng những dung dịch có hoạt chất co mạch (nhỏ vào mắt hết đỏ ngay) và những loại dung dịch có chứa bạc hà, mặc dù làm mát mắt bạn ngay tức thì nhưng lại góp phần làm bay hơi nước mắt khiến mắt bạn ngày một khô hơn. Và hãy dùng có liều lượng, không nên lạm dụng quá nhiều để mắt vẫn có cơ chế tự điều chỉnh.
  4. Bạn vẫn phải đi kiểm tra mắt định kỳ hàng năm cùng với việc khám tổng quát cả cơ thể. Ngoài việc chỉ đo thị lực bạn nên soi mắt, chụp đáy mắt đối với các bệnh nhân tiểu đường vì 90% những người bị tiểu đường có biến chứng về mắt, có khả năng dẫn đến loạn dưỡng giác mạc, thoái hóa điểm vàng và có thể dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên đây lại là bệnh có thể phát thiện sớm và được ngăn chặn nếu bạn đi kiểm tra định kỳ. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh