Tài trợ bởi vatgia.com
Tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
Thứ hai, 16:44 Ngày 29/02/2016 .

Cách đây 61 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu.

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ căn dặn 3 điều sau:

Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.

- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985 Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế, nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân ngày 27/2 này, công ty Cổ Phần Dược Phẩm 5 Phát xin kính chúc các Qúy Bác sỹ, thầy thuốc, các dược sỹ, y sỹ những lương y như từ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Gửi hoa đến các dược sỹ trong công ty

Để tiếp sức thực hiện sứ mệnh gia tăng lợi ích cho cộng đồng, bản thân mỗi thành viên 5 Phát cũng nâng cao dần kỹ năng chuyên môn trong mọi phòng ban. Ngoài những dược sỹ đã gắn bó lâu dài với công ty ở các nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi còn chuẩn bị đón chào thêm những tân dược sỹ ở các phòng: chăm sóc khách hàng, tài chính kế toán.

Những tân dược sỹ 2016

Cùng dâng lên những đóa hoa tươi thắm nhất, kính chúc cho Những người mang màu áo trắng, những người gánh vác sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. 

Qùa tặng các bác sỹ khách hàng của công ty

 

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh