Tài trợ bởi vatgia.com
ĐĨA ỚT VÀ CỐC NƯỚC
Thứ năm, 09:14 Ngày 23/02/2017 .

ĐĨA ỚT VÀ CỐC NƯỚC

 

 

Có một cô gái ở phương Nam và một anh người miền Bắc lấy nhau, khẩu vị của cô gái thanh đạm, còn anh chồng thì ngược lại, không có ớt thì anh không nuốt được cơm. 

Cô gái thường đi đến nhà bố mẹ đẻ ăn cơm. Một hôm, bố cô gái nấu thức ăn hơi mặn, nhưng mẹ cô không nói gì, chỉ mang đến một cốc nước, khi gắp thức ăn bà nhúng vào cốc nước trước mặt sau đó mới cho lên miệng. Bỗng nhiên, cô gái thông qua hành động của mẹ đã hiểu ra được điều gì đó. 

Ngày hôm sau, cô gái ở nhà nấu cơm, làm thức ăn mà chồng cô thích ăn. Đương nhiên mỗi loại thức ăn cô đều cho ớt. Chỉ khác biệt là trên bàn ăn có để sẵn một cốc nước. Chồng cô nhìn cô ăn thức ăn đã nhúng qua cốc nước nhưng vẫn có vẻ rất ngon miệng, khiến anh rưng rưng nước mắt. 

Sau đó, anh cũng tranh nấu cơm, nhưng trong thức ăn không còn nhìn thấy ớt nữa. Chỉ khác là trên bàn có thêm một đĩa tương ớt

Vì tình yêu, cũng vì bản thân mình, hai vợ chồng 1 người giữ một đĩa ớt, 1 người giữ một cốc nước, nhưng quan trọng hơn, họ hiểu được thế nào để ôm giữ được một tình yêu vĩnh cửu.

Như tục ngữ Malaysia có nói:

Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.”

Trong cuộc sống hôn nhân, tình yêu đôi lứa là điều kiện cần và sự hòa thuận mới là điền kiện đủ để xây dựng nguồn sức mạnh, thịnh vượng cho mái ấm gia đình.

“Một câu nhịn, chín câu lành” nó có ý nghĩa trong cả đời sống mưu sinh và cả đời sống gia đình. Đừng vì cố khẳng định cái tôi của mình trước người mình yêu thương để khi khi nhận ra thì nó đã như trái bom nổ tung phá vỡ mọi thứ ta đã kì công xây dựng bằng cả thời gian, mồ hôi, nước mắt và con tim nồng cháy.

Valentine đã đi qua nhưng hương vị tình yêu đôi lứa, tình yêu hôn nhân gia đình thì vẫn còn mãi nồng cháy đến hết 364 ngày còn lại. Năm Phát gửi đến các Anh/ Chị một câu chuyện chia sẻ về tình yêu hôn nhân tuy muộn trong ngày Valentine nhưng sẽ luôn đúng lúc cho những ai đang muốn xây đắp tổ ấm cho chính mình. Năm Phát chúc Anh/ Chị có những ngày nghĩ cuối tuần thật ý nghĩa, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc bên gia đình và người thân nhé..

(Sưu tầm)

 

Công ty 5 Phát kính chúc Anh Chị luôn tràn đầy năng lượng, niềm tin, hạnh phúc và thành công!


Tìm hiểu về chúng tôi tại:
5phat.vn

Xem link trực tiếp từ website: 5 PHÁT - MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYÊN

 

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh