Tài trợ bởi vatgia.com
CON THUYỀN TRỐNG KHÔNG
Thứ tư, 15:47 Ngày 17/01/2018 .

CON THUYỀN TRỐNG KHÔNG

 

 

 

Có một người đi thuyền trên sông. Bỗng có một chiếc thuyền khác từ đâu trôi đến va mạnh vào mạn thuyền của ông ta. Ông hét lên, chửi mắnggiận dữ nói với người trên thuyền bên kia. Tất cả chỉ là sự im lặng đáp lại.

Thấy vậy, ông càng giận dữ hơncàng lồng lộn lên tưởng chừng như sẽ xảy ra một cuộc ẩu đả lớn. Tiếng của ông hét vang như xé tan đi cái không khí thinh lặng từ thuyền bên kia vọng lại. Cứ thế và cứ thế, ông càng tức điên lên… Cho đến khi... Ông biết được rằng: Bên ấy, chỉ là một chiếc thuyền không người lái.

Lòng ông nguội dần, nguội dần và nguội dần. Sau đó, ông đã tự mình giải quyết tất cả mọi việc. Trả lại cho bầu trời, dòng sông, cảnh vật sự yên tĩnh và thanh bình.

Tất cả chỉ khác nhau ở chỗ: Thuyền bên kia có người lái hay không có người lái mà thôi!

Phải chăng, nếu chúng ta biết đem cái lòng trống không mà đối xử với cuộc đời thì có điều gì mà cản bước được chúng ta?

 

Rõ ràng nếu đó là 1 người trên thuyền, liệu mọi thứ có êm xuôi? Nhưng nếu giận dữ và phản ứng một cách tiêu cực như vậy, có thay đổi được tình trạng hiện tại? Con thuyền vẫn bị đâm trúng, vẫn bị hư hỏng, bản thân vẫn bị đau. Và hơn nữa, hành trình đã bị gián đoạn, người đi thuyền cũng tự làm mình thêm mệt mỏi, ưu phiền. Phải chăng khi người đàn ông tha thứ cho cái thuyền đó đã tự cởi bỏ được sự giận dữ, phiền toái của chính mình?

 

Trong cuộc sống cũng vậy. Thái độ trước một tình huống mang tính quyết định tới hành động của bạn. Khác biệt giữa niềm vui và nỗi buôn, thách thức và cơ hội thì chìa khóa nằm ở cách mà chúng ta đối mặt. Vậy suy cho cùng chiếc thuyền ấy có người hay không người có còn quan trọng? Cuộc đời như một chiếc gương, ta nhận được kết quả tốt đẹp chỉ khi ta mỉm cười với nó.

 

-  Sưu tầm -

 

 

Công ty 5 Phát kính chúc Anh Chị đầu tuần đầy năng lượng, niềm tin, hạnh phúc và thành công!

Tìm hiểu về chúng tôi tại: 5phat.vn

Xem link trực tiếp từ website: 5 PHÁT - MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYÊN

 

 

 

TOP
HỖ TRỢ khách hàng«
  • Kinh doanh